Nokia C1 – iPhone 6 phiên bản Nokia

trong bản thiết kế này được lấy cảm hứng từ chiếc máy tính bảng Nokia N1 mà Nokia ra mắt mới đây.

Một người dùng Deviantart có tên mrtomone mới đây đã đăng tải bản thiết kế mô phỏng một thiết bị có tên Nokia C1 nhận được nhiều sự chú ý nhờ độ chi tiết, chân thực và đẹp mắt đến bất ngờ. Không khó để nhận ra Nokia C1 lấy cảm hứng từ thiết kế thật của Nokia N1, chiếc máy tính bảng của Nokia hợp tác cùng Foxconn sẽ lên kệ tại một số thị trường kể từ tháng này.

nokia

Phần màn hình chiếc Nokia C1 được mrtomone thiết kế cho thấy máy chạy Android với giao diện người dùng của Z Launcher.

Theo tác giả, thiết bị mà anh thiết kế sẽ sử dụng chip bốn nhân tốc độ 2,8 GHz đến từ Intel đồng thời được hỗ trợ bởi nhân đồ họa Intel Mobile HD và RAM 3GB. Bên cạnh đó, đây sẽ là một thiết bị có màn hình IPS 5 inch độ phân giải Full HD với dung lượng bộ nhớ trong 16GB, 32GB hoặc 64GB.

nokia2

Mặt sau của thiết bị cho thấy những điểm tương đồng làm người ta nhớ đến Plus. Thiết bị này có camera sau 20MP công nghệ Carl Zeiss, bên cạnh camera trước 5MP.

nokia3
Nokia C1 không có bất kì phím bấm vật lý nào ở mặt trước.

nokia4

Thú vị hơn, tác giả còn hình dung một phiên bản khác của Nokia C1 chạy hệ điều hành Windows Phone.

Có lẽ một thiết bị như Nokia C1 sẽ không bao giờ có cơ hội được xuất hiện trên thị trường bởi sau khi thương vụ Microsoft – Nokia hoàn tất, công ty công nghệ Phần Lan đã chia sẻ họ không còn giữ tham vọng quay trở lại sân chơi smartphone. Theo bạn nếu trước khi bán mảng thiết bị và dịch vụ cho Microsoft, một thiết bị như Nokia C1 liệu có đủ sức giúp Nokia thoát khỏi được sự “tuột dốc không phanh” khỏi những danh tiếng lẫy lừng mà mình từng có trong quá khứ?

Theo kenh14