Nokia hoàn tất thỏa thuận với HMD Global, xác nhận quay lại thị trường năm 2017

Thông cáo báo chí của xác nhận những chiếc Android sẽ xuất hiện trong nửa đầu năm tới cùng những chiếc điện thoại phổ thông của hãng.

nokia-xac-nhan-quay-lai-thi-truong

Từ lâu, chúng ta đã được nghe nhiều tin đồn “rậm rịch” về sự quay trở lại thị trường của Nokia nhưng trước đó tất cả vẫn chỉ là tin đồn. Cuối cùng, giữa Nokia và HMD Global tuyên bố hồi tháng 5/2016 đã hoàn tất và bắt đầu có hiệu lực. Điều đó có nghĩa là HMD Global có thể sử dụng thương hiệu và thiết kế của Nokia đối với những chiếc smartphone được công ty FIH Mobile (thuộc sở hữu của Foxconn) sản xuất trong vòng 10 năm nữa.

HMD Global tự gọi mình là “ngôi nhà mới của những chiếc điện thoại Nokia” và cam kết sẽ sớm cho ra đời hàng loạt những sản phẩm smartphone và máy tính bảng mới. Nhưng cụ thể là khi nào? Theo dự đoán, rất có thể những sản phẩm này sẽ được giới thiệu trong sự triển lãm MWC diễn ra vào tháng 2/2017.

Theo trang web của Nokia, hãng này “đang bận rộn sản xuất những chiếc smartphone chạy Android” và việc đó “chỉ mới bắt đầu với những chiếc smartphone mới xuất hiện vào năm 2017”. Thông cáo báo chí của HMD Global thậm chí còn nói rõ hơn về vấn đề này và xác nhận rằng những chiếc smartphone Android Nokia sẽ xuất hiện trong nửa đầu năm tới. Những sản phẩm này sẽ xuất hiện cùng những chiếc điện thoại phổ thông của Nokia.

Theo tin đồn sẽ có 4 smartphone mang thương hiệu Nokia xuất hiện vào thời điểm nói trên với nhiều mức giá và thông số khác nhau, thế nhưng chúng ta chưa được nghe bất cứ tin đồn nào về chiếc tablet của Nokia. Trước đó, Nokia đã xuất hiện trở lại với chiếc tablet N2 chạy Android và sử dụng giao diện Nokia Z Launcher. Thế nhưng gần như không có bất cứ thông tin nào liên quan đến thiết bị do HMD Global sản xuất thì bị hé lộ ngoại chứ thông tin rằng đây lại là một sản phẩm chạy Android

Những sản phẩm mới của Nokia được đặt rất nhiều kỳ vọng. Nokia vẫn được coi là một tên tuổi lớn được nhiều người biết đến với tỉ lệ nhận diện thương hiệu lên tới 95%, theo Chủ tịch HMD Global Florian Seiche, và các fan thì rất thất vọng với cách Microsoft đối xử với công ty này sau khi sáp nhập. Hãy cùng chờ đón sự quay trở lại rực sáng của tên tuổi đến từ Phần Lan này.