Nokia lên kế hoạch quay lại thị trường smartphone

CEO Rajeev Suri cho biết hãng này đang khẩn trương tìm kiếm tên để đặt cho mẫu dự kiến ra mắt vào năm 2016, đánh dấu sự trở lại của thương hiệu một thời vang bóng.

Hồi năm ngoái và gần đây nhất là tháng 4/2015, cũng chính ông Rajeev Suri (pictured below) từng một mực phủ nhận đồn đoán Nokia sẽ quay trở lại thị trường smartphone.

Còn bây giờ, tạp chí Manager (tiếng Đức) hôm 18/6 có bản tin cho hay đích thân CEO Nokia đã xác nhận rằng hãng của ông trên thực tế là đang lên kế hoạch để đặt tên cho mẫu smartphone mới dự kiến trình làng trong năm 2016.

nokia-20-6CEO Nokia Rajeev Suri.

Cũng theo đó,, hãng công nghệ Phần Lan sẽ sử dụng chiến lược để tham chiến trở lại thị trường smartphone như cách thức mà hãng tạo ra dòng máy tính bảng N1 chạy hệ điều hành Android. Hay nói cụ thể hơn, Nokia sẽ giữ trọng trách thiết kể thiết bị và thương hiệu Nokia sẽ được sử dụng cho các sản phẩm này, tuy nhiên Nokia sẽ không thực sự là nhà sản xuất các thiết bị cầm tay.

Ông Suri cho biết nhiệm vụ này – tức sản xuất smartphone mang thương hiệu Nokia – sẽ do các các đối tác phù hợp thực hiện và hãng hy vọng sẽ sớm tìm kiếm được những đối tác như vậy.

Được biết, mẫu máy tính bảng N1 của Nokia do đối tác Đài Loan Foxconn sản xuất và trực tiếp kinh doanh.

Dẫu thế, tính đến thời điểm hiện tại, Nokia không thể thực hiện bất kỳ điều gì trong lĩnh vực smartphone, kể cả nhượng quyền sử dụng thương hiệu Nokia trong khoảng thời gian từ bây giờ cho đến trước thời điểm nửa sau của năm 2016 (chính xác là quý III/2016), bởi hãng này phải tuân thủ một điều khoản trong thương vụ bán đi mảng kinh doanh thiết bị di động của mình cho người khổng lồ hồi năm 2013.

Theo PCWorld VN