Note 7 bán chạy, Samsung sẽ không sản xuất Galaxy S màn hình phẳng nữa?

Nếu bán chạy, đây có thể là yếu tố khiến Samsung cân nhắc về việc có loại bỏ các mẫu Galaxy S màn hình phẳng hay không.

samsung-galaxy-s7-edge

bán chạy hơn S7

Khi Samsung ra mắt mẫu Galaxy S6 Edge với cạnh cong năm 2015, hãng đã thu hút sự chú ý của toàn thế giới nhờ thiết kế độc, lạ chưa từng có tiền lệ. Tuy nhiên, công ty không thể đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng với S7 Edge vì các khó khăn trong việc sản xuất màn hình cong hai bên.

Hiện tại, khi đã đạt được sản lượng sản xuất màn hình Edge tương đối khả quan, Samsung cho biết sẽ tập trung nhiều hơn vào các model dùng màn hình cong trong tương lai, một dấu hiệu ngầm ám chỉ hãng điện tử Hàn Quốc có thể loại bỏ dòng Galaxy S màn hình phẳng.

Ông Koh Dong Jin, Giám đốc mảng di động Samsung, phát biểu trong một cuộc phỏng vấn: “Samsung đã cân nhắc biến màn hình cong thành đặc trưng của dòng Galaxy S nếu công ty có thể cung cấp cho người dùng trải nghiệm khác biệt qua phần mềm và chức năng thân thiện”.

Galaxy Note 7, mẫu phablet màn hình cong vừa được giới thiệu tuần trước, được xem như “viên đá thử” cho quyết định của Samsung đối với các đầu bảng trong tương lai, trong đó có S8.

Kể từ năm 2015, Samsung thường ra một phiên bản Edge kèm với “át chủ bài”, chẳng hạn Galaxy S6 và S7 đi cùng S6 Edge và S7 Edge. Song, công ty mới đây lại chỉ tung một phiên bản Note 7 cạnh cong duy nhất, không có thêm hậu tố Edge.

Cũng theo Samsung, doanh số Galaxy S7 Edge cao hơn phiên bản màn hình phẳng. Một nhà quan sát thị trường nhận định: “Samsung sẽ không loại bỏ model smartphone Galaxy S màn hình phẳng ngay nhưng nếu thị trường phản hồi tích cực với Note 7, nó chắc chắn là một tín hiệu để Samsung chỉ tập trung vào model Edge”.