Note 7 chạy chip Exynos và Snapdragon, loại nào nhanh hơn?

Model sử dụng có đánh bại hiệu năng của model sử dụng không? Câu trả lời chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ đấy!

samsung-galaxy-note-7-xanh-san-ho-3
Model Note 7 sử dụng chip Exynos có đánh bại hiệu năng của model sử dụng chip Snapdragon không? Đây là một câu hỏi đươc các độc giả trên trang Android Community đặt ra nhiều nhất. Chắc hẳn bạn đã được xem nhiều video so sánh của Galaxy Note 7 với các sản phẩm khác, nhưng đây là lần đầu tiên có một video so sánh của 2 chiếc Note 7 sử dụng hai loại chip khác nhau.

Tài khoản YouTube DroidModderX ROOT Master, cũng chính là tài khoản đã chia sẻ rất nhiều thông tin chi tiết về chiếc Note 7 trước ngày ra mắt, đã tiến hành thử nghiệm tốc độ của 2 sản phẩm Note 7 chạy chip Exynos và Snapdragon. Theo thử nghiệm, 2 chiếc điện thoại sẽ mở đồng hồ bấm giờ sau đó mở liên tiếp một loạt các ứng dụng giống nhau và so sánh thời gian sau khi kết thúc.

Tốc độ của cả 2 chiếc điện thoại khá tương đương nhau khi khởi động bằng một loạt các ứng dụng. Thế nhưng sự khác biệt chỉ được thể hiện rõ khi mở game. Theo thử nghiệm, phiên bản Note 7 chạy chip Exynos tỏ ra vượt trội hơn hẳn về tốc độ khởi động game khi so sánh với phiên bản chạy chip Snapdragon 820, đặc biệt là với game Asphalt 8 và Angry Birds. Phiên bản Snapdragon bị tụt hẳn lại và mãi vẫn chưa khởi động xong game đầu tiên trong khi đó phiên bản Exynos đã khởi động xong nhiều ứng dụng tiếp theo.

Cuối cùng, chiếc Note 7 chạy chip Exynos đã hoàn thành xong vòng 1 của bài kiểm tra trong 1:18 còn chiếc Snapdragon 820 mất tới 2:20.

Người tiến hành thử nghiệm có chú thích thêm rằng model chạy chip Snapdragon chậm là do mỗi lần mở ứng dụng, con chip này sẽ khởi động ứng dụng đó lại từ đầu. Trong khi đó chip Exynos thì đã chuẩn bị sẵn để mở ứng dụng.

Trong lần khảo sát thứ 2, chip Exynos hoàn thành bài thử thách trong 2:30, trong khi đó phiên bản Snapdragon nhanh hơn một chút và hoàn thành trong 2: 53.