Oppo chế nhạo tính năng Retina Flash trên iPhone 6s

Hãng công nghệ Trung Quốc đã có động thái chế nhạo khi khẳng định rằng chỉ là cách gọi khác của một tính năng đã có từ lâu trên các Oppo.

phone-16-9Tính năng Retina Flash mới được giới thiệu trên bộ đôi và 6s Plus có công dụng như một chiếc đèn flash LED True Tone ở mặt trước thay thế cho đèn flash LED truyền thống. Nhờ tính năng này, camera trước của và 6s Plus sẽ được trợ sáng và chụp ảnh tốt hơn trong bóng tối.

Theo Apple, đèn flash đặc biệt này sẽ tự động điều chỉnh cân bằng trắng giúp hiển thị tông màu da trông tự nhiên hơn. Khi chụp hình, Retina Flash sẽ cung cấp ánh sáng có cường độ gấp 3 lần so với độ sáng tối đa của màn hình thông thường.

Tuy vậy ngay sau khi tính năng này được giới thiệu, Oppo đã ngay lập tức có lời đáp trả. Trang Facebook của Oppo tại Ấn Đô mới đây đã đăng một bức ảnh khẳng định, hãng cũng sở hữu một tính năng tương tự có tên Screen Flash mang lại khả năng chụp ảnh tự sướng ngay cả trong “những nơi tối tăm nhất”.

phone-16-9-1Tính năng Retina Flash trên iPhone 6s và 6s Plus hoạt động giống như một chiếc đèn flash LED ở mặt trước máy.

Screen Flash đã xuất hiện từ khá lâu trên các dòng smartphone cao cấp của Oppo như Oppo R7, R7 Plus, R7 Lite và Oppo Mirror 5, trước cả khi Apple trình làng bộ đôi iPhone mới.

Apple hiện chưa đưa ra lời bình luận nào trước lời “móc máy” của hãng công nghệ Oppo.

Trước đó không lâu, hai hãng công nghệ khác là Sony và Samsung cũng thi nhau chế giễu vấn đề dung lượng pin và bút cảm ứng Apple Pencil trên bộ đôi iPhone thế hệ mới.

Theo VnReview