P20: Smartphone 3 camera đầu tiên trên thế giới sẽ được Huawei ra mắt vào tháng tới

Huawei đã xác nhận sẽ ra P20 có phía sau vào ngày 27/3 tới.

Nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc đã xác nhận sẽ ra mắt thế hệ smartphone flagship tiếp theo vào ngày 27/3 tới tại bảo tàng và triển lãm Grand Palais, Pháp.


Không giống như Samsung khi nói S9 sẽ là smartphone “người hùng”, Huawei không hề nói rõ trong giấy mời đến giới truyền thông về chiếc điện thoại sắp ra mắt của mình, mặc dù, hy vọng đó sẽ là chiếc P20, smartphone kế tiếp của chiếc P10, với những đột phá quan trọng mà nó mang lại cho dòng sản phẩm di động hàng đầu của Huawei.

P20 thực sự sẽ là điện thoại thông minh đầu tiên trên thế giới có 3 camera phía sau với độ phân giải 40 megapixel và có khả năng zoom quang học 5X (quang học và kỹ thuật số), trong khi mặt trước của điện thoại sẽ có camera selfie 24 megapixel, phát triển hợp tác với nhà sản xuất máy ảnh cao cấp của Đức Leica.

Sẽ rất hấp dẫn nếu so sánh chất lượng của máy ảnh ba lớp Leica P20 với máy ảnh kép S9 của Samsung, cũng như với những chiếc điện thoại hàng đầu khác trong năm nay (iPhone X, Sony XZ Pro và Google Pixel 2).

P20 sẽ nhỏ gọn hơn Mate 10 Pro, màn hình 6-inch, vi xử lý Kirin 970 và hệ điều hành Android 8.1 Oreo mới nhất của Google.

Tin tốt lành là các miếng viền trên và dưới của P20 sẽ hơi mỏng hơn Mate 10, đủ để vừa với camera độ sâu “Depth Point Depth Camera” mới của Huawei, tương tự như hệ thống “TrueDepth Camera” của Apple được sử dụng trong nhận diện khuôn mặt và đầu đọc vân tay.

Tuy nhiên, tin xấu là P20 vẫn có các đường viền bên dưới – tương tự như điện thoại thông minh V30 của LG – Huawei đã bỏ lỡ một trong những xu hướng thiết kế chính năm nay, đó là các thiết bị có viền siêu mỏng, vô cực được Apple và Samsung khởi xướng năm ngoái, và sớm được Sony và các thương hiệu điện thoại thông minh khác của Trung Quốc đi theo.

Chỉ có thời gian mới biết cấu hình máy ảnh Leica-P18 của có đủ thuyết phục người tiêu dùng bỏ qua những chiếc điện thoại thông minh khác hay không.