Qualcomm Snapdragon 815 sẽ mạnh hơn 40% so với phiên bản vi xử lý trước

Theo thông tin rò rỉ về bộ vi xử lý Snapdragon 815 được đăng tải trên một web công nghệ Trung Quốc thì chipset này sẽ mạnh hơn 40% và sẽ không bị quá tải nhiệt như bộ vi xử lý trước đó, Snapdragon 810.

Qualcomm_S1

Thông tin này cũng cho biết, Snapdragon 815 sẽ được chạy bởi 4 lõi Cortex A72 và 4 lõi Cortex A53, kèm với đó là một thế hệ tiếp theo của card đồ họa Adreno (dự đoán là Adreno 450). Bộ chip này được sản xuất trên quy trình 16nm FinFet, với quy trình này, chip sẽ tăng tốc độ lên 40 % và tiết kiệm năng lượng hơn so với Snapdragon 810.

Theo một thí nghiệm được thực hiện bởi ST Jsgadgets vào giữa tháng 3 cho thấy, Snapdragon 815 tỏa nhiệt ít hơn hẳn so với Snapdragon 801 và cho ra sức mạnh vượt trội hơn gấp nhiều lần.

Qualcomm_S2

Tuy mạnh như vậy, tuy nhiên Qualcomm vẫn chưa tung ra con chip này, điều này cũng dễ hiểu, hiển nhiên hãng không muốn đưa ra một cái “tát” vào mặt những chiếc điện thoại thông minh sử dụng Snapdragon 810 như LG G Flex 2 hay HTC One M9.

Chắc phải đến cuối năm nay bộ vi xử lý Snapdragon 815 mới chính thức được ra mắt, chúng ta cùng chờ đợi xem phản ứng của những hãng đã quay mặt lại với Qualcomm như thế nào.

Theo fptshop