Quét vân tay, mống mắt xưa rồi, điện thoại sắp mở khoá bằng cả… sóng não

Tại thời điểm này, một trong những phương pháp mở khóa đang được các nhà sản xuất hướng đến là thông qua việc sử dụng một máy quét dấu vân tay. Nhưng những gì sẽ xảy ra trong tương lai? Có thể là máy quét mống mắt hoặc thậm chí là sóng não.

Theo một báo cáo từ New Scientist, có vẻ như sóng não có tiềm năng được sử dụng để mở khóa điện thoại trong tương lai. Có thể làm được điều này là bởi vì sóng não của chúng ta là thứ duy nhất phản ứng với các từ khác nhau một cách khác nhau.

song-nao-1
Sóng não có thể dùng để mở khoá?

Điều này được rút ra từ xét nghiệm bởi Blair Armstrong của Trung tâm Basque, một nơi chuyên chuyên nghiên cứu về ngôn ngữ ở Tây Ban Nha. Blair Armstrong và nhóm của ông ghi lại các tín hiệu não của tình nguyện viên.
Những tình nguyện viên sẽ được đọc một danh sách các từ viết tắt và một máy tính sau đó được sử dụng để phát hiện sự khác biệt giữa các tình nguyện viên. Rõ ràng các sóng não trong tất cả các tình nguyện viên đều có riêng biệt, vì vậy, điều này có nghĩa là sóng não có khả năng hoạt động như một phương pháp bảo vệ dữ liệu, mặc dù độ chính xác của nó hiện nay chỉ khoảng 94%.

song-nao-2
Điện thoại sắp có thêm cách bảo mật mới

Tuy nhiên, điều này có thể được cải thiện trong thời gian tới và Armstrong gọi đó là một sự khởi đầu rất hứa hẹn. Tất nhiên việc có đưa sóng não vào sản phẩm tiêu dùng trong điện thoại tương lai hay không vẫn còn chưa thể chắc chắn, nhưng bây giờ nó vẫn là một ý tưởng hấp dẫn.

Theo thegioididong