Ra mắt Pixel 2, Google không quên đá xoáy Apple

Google khẳng định không dành các tính năng tốt hơn cho thiết bị cỡ lớn như Apple đã làm với iPhone 8 và 8 Plus.

Google vừa chính thức giới thiệu bộ đôi Pixel 2 và Pixel 2 XL mới, khẳng định hai mẫu điện thoại đều có tính năng tương tự nhau, ngoại trừ màn hình và dung lượng pin (dù đều có thời gian sử dụng cả ngày). Trên sân khấu, khi nói về gia đình Pixel mới, Mario Queiroz, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc mảng điện thoại của Google, đã phát biểu: “Hãy tự do lựa chọn cỡ Pixel mà bạn muốn bởi bạn sẽ có cùng trải nghiệm tuyệt vời trên cả hai máy. Chúng tôi không dành những tính năng tốt hơn cho thiết bị tốt hơn”.


Câu cuối của ông nhận được những tiếng cười sảng khoái và pháo tay từ khán giả bởi đây rõ ràng là phát ngôn nhằm đến việc Apple phân biệt iPhone 4.7 inch và 5.5 inch. Chẳng hạn, iPhone 8 Plus có phía sau, zoom quang và chế độ chụp chân dung trong khi iPhone 8 nhỏ hơn chỉ có 1 camera, không có 2 tính năng còn lại. Một điều thú vị là Google cũng ra mắt chế độ chụp chân dung riêng, dành cho cả hai máy.

Pixel 2 và Pixel 2 XL tuy khác biệt ở kích thước, tỷ lệ màn hình và viền máy nhưng nội thất lại giống nhau. Vì vậy, nếu thấy Pixel 2 XL quá đắt hay quá lớn so với nhu cầu, bạn hoàn toàn có thể chọn sang Pixel 2 mà không cảm thấy bị “bỏ rơi”.