Samsung bán điện thoại nhiều hơn cả Apple và Huawei cộng lại

Công ty Hàn Quốc có lượng thông minh bán ra quý III/2015 cao nhất thế giới, nhiều hơn cả vị trí thứ hai là và thứ ba là cộng lại.

Apple đã có một quý kinh doanh thuận lợi khi phát hành 48 triệu chiếc . Tuy nhiên so với đối thủ , con số này trở nên nhỏ bé bởi nhà sản xuất Hàn Quốc tung ra tới 84,5 triệu trên toàn cầu và dẫn đầu thị trường ba tháng vừa qua.

phone-29-10-7Số smartphone Samsung bán ra trong quý III/2015 cao gấp khoảng 1,7 lần Apple.

Kết quả trên là tín hiệu vui cho Samsung, tuy nhiên công ty cũng phải lưu ý vì tốc độ tăng trưởng so với cùng kỳ năm ngoái chỉ đạt 6,1%, trong khi đó Apple tăng trưởng tới 22,2%. Xếp sau hai “ông lớn” trên là Huawei, bán được 26,5 triệu smartphone, tăng tới 60,9% so với quý III/2014. Dù vậy, cộng cả số iPhone và lượng smartphone của Huawei lại cũng không bằng của Samsung.

Bán được nhiều nhưng thị phần của Samsung trong “miếng bánh” smartphone có dấu hiệu thu hẹp lại. Số thiết bị mà nhà sản xuất Hàn Quốc tung ra trong quý III/2015 chiếm 23,8% tổng điện thoại thông minh trên toàn cầu, giảm nhẹ 0,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Cách đây vài năm, Samsung từng chiếm tới 1/3 lượng smartphone bán ra trên toàn thế giới.

phone-29-10-8Lượng thiết bị bán ra, thị phần và tăng trưởng của 5 nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới.

Trong quý này, Samsung tiếp tục tập trung vào dòng điện thoại cao cấp như Galaxy Note 5 và Galaxy S6 edge+. Còn tại các thị trường mới nổi, những sản phẩm có giá dưới 200 USD đóng góp rất nhiều vào thành công cho hãng.

Các nhà sản xuất Trung Quốc có những bước đi vững chắc trên thị trường smartphone. “Bộ ba” Huawei, chiếm 18% thị phần chung, nhiều hơn “miếng bánh” của Apple và gần vươn tới con số 22,8% của Samsung.

Tổng số điện thoại thông minh trên toàn cầu bán ra quý III/2015 đạt 355,2 triệu máy, tăng trưởng 6,8% so với cùng kỳ năm 2014.

Theo Sohoa