Samsung có thể ra mắt máy Windows Phone mới trong năm nay, còn vướng phí bản quyền với Microsoft

 Lần cuối cùng ra mắt điện thoại Windows Phone là vào tháng 4 năm ngoái, nhưng chiếc ATIV SE đó cũng chỉ là một phiên bản dành riêng cho nhà mạng Verizon mà thôi.

Hãng cũng không nói nhiều về các sản phẩm chạy nền tảng của mình như là chạy Android. Tuy nhiên, theo trang Korea Times, điều đó không có nghĩa là Samsung sẽ bỏ rơi thị trường này. Nguồn tin tiết lộ hãng hiện đang chạy một “chương trình thử nghiệm” nhằm kiểm tra độ ổn định của trên các thiết bị hiện tại, đồng thời tỏ ra “có hứng thú” trong việc quảng bá cho hệ điều hành này trong một động thái nhằm giải sự phụ thuộc vào Google cũng như Android.

dien-thoai-12-1-5

Nhưng “vấn đề chính đó là liệu Samsung và Microsoft có giải quyết được vụ việc pháp lý liên quan đến tiền bản quyền đang diễn ra hay không”. Nếu cả hai công ty thỏa thuận được với nhau thì Samsung sẽ bắt đầu sản xuất điện thoại Windows Phone – hoặc Windows 10 for Phone trong tương lai – “với mức giá rẻ hơn” (so với smartphone Android). Một nguồn tin giấu tên tiết lộ rằng thời gian sớm nhất mẫu máy được sản xuất sẽ vào khoảng quý 3 năm nay. “Microsoft biết Samsung có sức mạnh về marketing và hiểu rằng điều đó sẽ giúp ích cho Windows. Samsung cũng biết điều đó. Cả hai công ty đang cố gắng tìm tiếng nói chung”.

Nhằm tránh lệ thuộc quá nhiều vào Google, Samsung cũng đang tiếp tục phát triển nền tảng Tizen nhưng hiện tại nó chỉ mới có mặt trên smartwatch và mới đây là Smart TV chứ chưa được mang sang smartphone. Nguồn tin nói trên cũng cho biết là năm nay Samsung sẽ quảng bá mạnh cho Tizen nhưng ở mảng TV, không phải dành cho thiết bị di động.

Liên quan đến vụ án tiền bản quyền, Samsung vẫn đang yêu cầu các cơ quan chống độc quyền tại Hàn Quốc, Trung Quốc và Mỹ có động thái tác động đến Microsoft vì việc mua lại mảng điện thoại của Nokia sẽ khiến Microsoft trở thành đối thủ trực tiếp của Samsung. Trong khi đó, Microsoft đã mang Samsung ra tòa sau khi hãng điện tử Hàn Quốc từ chối trả tiền bản quyền đúng hạn.

Theo: Tinhte