Samsung công bố các máy được hỗ trợ nâng cấp Android 7.0 Nougat

Danh sách , tablet được hỗ trợ lên Android Nougat có vẻ là không nhiều.

Samsung mới đây vừa công bố danh sách các thiết bị di động được hãng hỗ trợ nâng cấp từ Android Marshmallow lên Android Nougat trong vòng ít tháng tới. Android Nougat hiện là phiên bản Android mới nhất của Google và đang được nhiều hãng smartphone tích cực cập nhật cho người dùng.


Galaxy S6 và S6 Edge.

Trong bài đăng trên blog nói về bản update dành cho Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge, Samsung tiết lộ danh sách các model khác cũng sẽ được nhận bản cập nhật tương tự 2 model cao cấp này. Bản danh sách khá ngắn, và hiện chưa rõ đây là toàn bộ các model được hỗ trợ, hay chỉ là một phần được Samsung chọn ra:

Galaxy S6

Galaxy S6 Edge

Galaxy S6 Edge Plus

Galaxy Note 5

Galaxy Tab A with S Pen

Galaxy Tab S2 (LTE unlock)

Galaxy A3

Galaxy A8

Trong danh sách này, có lẽ Samsung đang nói tới phiên bản Galaxy A3 và Galaxy A8 ra mắt năm 2016. Theo công bố, Android 7.0 Nougat sẽ được phát hành cho các smartphone/tablet nói trên trong nửa đầu năm nay. Thời gian nâng cấp cụ thể không được tiết lộ, tuy nhiên, nhiều khả năng các máy không khoá mạng sẽ được nâng cấp sớm, còn ngược lại, model khoá mạng thường phải chờ đợi khá lâu.

Android 7.0 Nougat có một số cải tiến so với Android 6.0 như chế độ đa nhiệm mới, tính năng tiết kiệm pin Doze, trợ lý ảo Google Assistant…