Samsung đang phát triển màn hình điện thoại 11K

Trong vòng 5 năm nữa, khi nhắc đến những chiếc màn hình độ phân giải QHD bạn sẽ cười nhạo bởi đang phát triển một dự án màn hình siêu nét lên tới 11K.

samsung-11-7Theo thông tin trên ET News, Samsung đang phát triển một loại màn hình có độ phân giải cực cao lên tới 11K và mật độ điểm ảnh đạt mức 2.250 pixel trên một inch.

Theo tỉ lệ 16:9, một chiếc màn hình 11K với mật độ điểm ảnh như vậy sẽ có kích thước đường chéo khoảng 5,74 inch, độ phân giải 11.264 x 6.336. Theo thông tin trên trang này, màn hình sẽ có thể hiện thị những nội dung 3D. Bởi với một màn hình 11K, các màu màn hình được thể hiện vô cùng chi tiết và có khả năng tạo nên hiệu ứng 3D mà người dùng không cần phải đeo kính chuyên dụng.

Cũng theo thông tin trong bài báo này, Samsung đã bắt tay phát triển loại màn hình này từ 1/6. Không chỉ phát triển công nghệ màn hình 11K một mình, công ty này còn cộng tác với chính phủ Hàn Quốc và được chính phủ đầu tư 26,5 triệu USD cũng như hợp tác với 13 công ty khác trong vòng 5 năm để tạo ra sản phẩm.

Samsung hy vọng có thể trình diễn bản mẫu màn hình này trong năm 2018 tại Olympics mùa đông Pyeongchang.

Giám đốc phụ trách bộ phận của Samsung, ông Chu Hye Yong cho biết: “Dù một vài người có thể cho rằng màn hình 11K là quá cao và người dùng sẽ không cần đến nhưng nó có thể đóng vai trò cơ bản để ngành công nghiệp sản xuất màn hình bước thêm một bước dài”.

Những chuẩn màn hình cao nhất hiện nay trên thị trường gồm Full HD (1080p) và QHD (1.440p) nhưng chỉ ít thời gian nữa thôi, những chiếc smartphone mới sẽ được trang bị màn hình 4K mật độ điểm ảnh 806ppi.

Hy vọng, khi đã phát minh ra những chiếc màn hình siêu sắc nét như vậy, Samsung cũng tìm ra công nghệ pin tương ứng để thỏa mãn nguồn điện cho những sản phẩm dùng công nghệ màn hình này.

Theo Ictnews