Samsung đưa trí tuệ nhân tạo vào Galaxy S8

đang lên kế hoạch trang bị cho trợ lý ảo thông minh hơn Siri trên iPhone nhằm “phục thù” thất bại của Galaxy Note 7.

samsung-dua-tri-tue-nhan-tao-vao-galaxy-s8

Tháng trước, Samsung mua lại Viv Labs, hãng sản xuất phần mềm trí truệ nhân tạo (AI) của Mỹ. Rhee In Jong, Phó Chủ tịch công ty cho biết Galaxy S8 ra mắt năm 2017 sẽ được trang bị các tính năng AI “khác biệt đáng kể” so với Siri của Apple hay Google Now. Các dịch vụ hiện nay đang cung cấp thông tin hữu ích từ thời tiết, chuyến bay dựa trên hoạt động của người dùng. Trước đó, ông này cũng tiết lộ Samsung dự định đưa công nghệ của Viv vào các thiết bị điện tử, điện gia dụng khác ngoài điện thoại.

Dòng Galaxy S sẽ đóng vai trò quan trọng trong kế hoạch khôi phục uy tín của Samsung sau thảm họa Galaxy Note 7. Cuộc thu hồi và ngừng bán, ngừng sản xuất smartphone đầu bảng ước tính khiến Samsung mất khoảng 6 tỷ USD và đẩy lợi nhuận mảng di động xuống mức thấp kỷ lục trong quý vừa qua. Hãng đang điều tra nguyên nhân gốc rễ gây ra sự cố cháy nổ trên Galaxy Note 7 nhưng chưa thể đưa ra bình luận sâu hơn.

Các hãng công nghệ lớn trên thế giới đang chạy đua phát triển thiết bị xoay quanh phong cách sống và hoạt động thường nhật của người dùng. Amazon muốn thu hút thêm nhiều lập trình viên cho công nghệ giọng nói Alexa, trong khi Apple gần đây giới thiệu thêm nhiều tính năng cho Siri và mở cửa công nghệ cho lập trình viên. Google, công ty được cho là dẫn đầu về , cũng có bước tiến riêng.

Galaxy S thường được ra mắt vào quý đầu mỗi năm, trong khuôn khổ sự kiện MWC tại Tây Ban Nh. Do Note 7 gặp rắc rối, rõ ràng Galaxy S8 trở thành “con bài đinh” của hãng điện tử Hàn Quốc vào lúc này.