Samsung Galaxy A5 đời đầu sắp được nâng cấp Android 7.0 Nougat

Galaxy A5 thế hệ đầu tiên ra mắt từ năm 2017 nhưng có vẻ sẽ được hỗ trợ lên .

Không chỉ gấp rút tung bản nâng cấp hệ điều hành cho các máy cao cấp như Galaxy S7, Samsung cũng sắp cập nhật Android 7.0 Nougat cho các model tầm trung. Hồi đầu tháng, 1 nguồn tin cho biết toàn bộ các máy dòng Galaxy A (2016) sẽ được Samsung hỗ trợ cập nhật, tuy nhiên với các máy A series cũ hơn nữa thì có được hỗ trợ hay không? Câu trả lời nhiều khả năng sẽ là có.

Theo xác nhận từ Optus, một nhà mạng viễn thông tại Úc, chiếc Galaxy A5 thế hệ đầu tiên (ra mắt năm 2014) đang được họ thử nghiệm cập nhật lên Android 7.0 Nougat. Nếu mọi chuyện thuận lợi, model này sẽ có thể chạy hệ điều hành Android mới nhất vào cuối tháng 1/2017.

Galaxy A5 thế hệ đầu tiên khi ra mắt chạy Android 4.4 KitKat, sau đó được nâng cấp lên Android Lollipop rồi Android Marshmallow. Bởi vậy, nếu được hỗ trợ Android 7.0 Nougat, A5 sẽ trở thành một trong những smartphone của Samsung được hỗ trợ cập nhật trong thời gian lâu nhất. Với người dùng, có lẽ hy vọng lớn nhất của họ lúc này là bản update sẽ không chỉ giới hạn tại Úc mà sẽ được phát hành trên toàn cầu.