Samsung giúp Qualcomm sản xuất chip Snapdragon hàng đầu

Gần đây chúng ta có rất nhiều thông tin rò rỉ về con chip mạnh mẽ nhất của và lần này là thông tin sẽ “giúp” sản xuất chip Snapdragon hàng đầu đó bằng cách sử dụng công nghệ mới nhất của hãng.

Theo đó chip Snapdragon 820 sẽ sử dụng quy trình 14nm của Samsung để chế tạo, tương tự công nghệ được Samsung sử dụng để sản xuất chip trên Galaxy S6 hay Galaxy Note 5.

phone-14-10-2Ngoài ra, cũng có một thông tin thú vì được rò rỉ từ Trung Quốc đó là chip Snapdragon 820 còn có thể được sản xuất trên quy tình 10nm từ Samsung. Điều này là hoàn toàn có thể bởi Samsung đã thông báo đầu năm nay rằng hãng đã hoàn tất các chi tiết kỹ thuật cho tiến trình 10nm FinFET, dự kiến các sản phẩm hoàn chỉnh sẽ xuất hiện vào cuối năm nay và có thể sản xuất hàng loạt vào năm 2016.

phone-14-10-3Hiện tại Qualcomm vẫn chưa chính thức xác nhận công nghệ để sản xuất chip Snapdragon 820.

Mặc dù vẫn đang dẫn đầu ngành công nghiệp sản xuất vi xử lý trên các thiết bị di động, nhưng Qualcomm đã từng gây thất vọng và tuột lại so với các hãng khác bởi chip không mấy thành công. Qualcomm đặt rất nhiều kỳ vọng vào con chip Snapdragon 820 sắp tới với đồ họa Adreno 530, chip DSP mới, cũng như tích hợp khả năng chống phần mềm độc hại.

Theo Thegioididong