Samsung sắp phát hành smartphone gập, LG phát triển màn hình trong suốt

là hãng sản xuất lớn, rất tích cực thử nghiệm những ý tưởng mới lạ, nhằm mang đến cho người dùng những trải nghiệm mới mẻ, những tiện ích để nâng tầm cuộc sống. Bộ đôi Galaxy S6 và Galaxy S6 edge được trình làng tại MWC 2015 chính là những sản phẩm mới nhất thể hiện cho triết lý sáng tạo của .

Trong khi đó, cũng là một gã khổng lồ khác của Hàn Quốc và họ không ngừng tìm tòi và phát triển những sản phẩm đầy tính sáng tạo và thực tiễn. Người dùng hẳn vẫn chưa quên chiếc Nexus 5 mà đã hợp tác sản xuất với Google hay mới đây là G3. Đây đều là những siêu phẩm mang lại cho khá nhiều thành công.

Không hẹn mà gặp, Samsung và LG đang cùng nghiên cứu và phát triển những chiếc màn hình mang tính đột phá mới. Theo đó, Samsung phát triển dòng màn hình có tới có khả năng đặc biệt, giúp cho chiếc được trang bị màn hình này có thể gập lại được. Trong khi đó, LG cũng đang phát triển dòng màn hình trong suốt đầu tiên của họ.Liệu đây có phải sự thật? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số thông tin dưới đây để có một cái nhìn rõ nét nhất.

Sam_vs_L1

Samsung đang có kế hoạch phát hành một mẫu điện thoại thông minh có thể gập được. Tuy nhiên, tính năng này cũng sẽ có những giới hạn nhất định. Một quan chức của hãng công nghệ Hàn Quốc tiết lộ rằng, công ty đã có kế hoạch tận dụng công nghệ màn hình có thể uốn cong của họ để chế tạo nên điện thoại thông minh có thể gập lại. Đây sẽ là thiết bị đầu tiên của Samsung được trang bị một màn hình gập hiện đại, nhiều người có lẽ đang rất thắc mắc và tò mò về mô hình thiết kế mới lạ này.

Đã không có thêm bất kỳ thông tin nào liên quan đến tính năng gập này, nhưng nếu đây là sự thật thì có lẽ thiết bị này sẽ sở hữu một màn hình khá lớn trong một kích thước rất nhỏ gọn, điều này cũng có nghĩa rằng bạn sẽ có những giây phút trải nghiệm tuyệt vời nhờ màn hình siêu rộng khi chơi game hay xem phim.Tuy nhiên chúng ta vẫn không thể không tự hỏi liệu thiết kế màn hình gập có phải là một trong những nguyên nhân khiến cho thiết bị có thể nhanh hỏng và gặp sự cố bất thường khi bạn thường xuyên gập nó lại khi không sử dụng đến? Đây có vẻ như là thiết bị của tương lai và chúng ta có thể được thấy nó vào ngay đầu năm tới.

Sam_vs_L2

Chiếc màn hình theo công nghệ mới của Samsung sở hữu 4 tính năng rất linh hoạt: Cong, Uốn cong, Có thể gập và Có thể cuộn. Hai tính năng đầu tiên không phải là mới và đã có những chiếc màn hình sở hữu tính năng này, hai tính năng sau cùng sẽ sớm được hoàn thiện. Trong khi đó, tính năng sau cùng hứa hẹn sẽ mang đến khả năng cuộn lại được như một chiếc rèm cuốn.

Sam_vs_L3

LG Display cũng sở hữu những chiếc màn hình mang những tính năng khá linh hoạt, mặc dù tính năng trọng tâm của nó là khác. LG đang thực hiện những thử nghiệm nghiêm túc với chiếc màn hình trong suốt của họ.

Sam_vs_L4

LG đã có sẵn một mẫu quảng cáo cho chiếc màn hình mới này. Tuy nhiên, “Nó sẽ mất một thời gian” cho đến khi được sản xuất hàng loạt. Công nghệ này đã có trên một số sản phẩm như Xe hơi sang trọng và Tủ lạnh (Cho phép bạn nhìn thấy hết những gì ở bên trong).

Dù sao đi nữa, có một chiếc điện thoại với màn hình trong suốt mà chúng ta có thể nghĩ tới, chiếc Sony Ericsson Xperia Pureness. Tất nhiên là nó khá nhỏ, độ phân giải thấp, màn hình đơn sắc và chưa bao giờ thu hút được sự chú ý của nhiều người.

LG sẽ làm tốt hơn thế nhiều –với kích thước màn hình có thể lên tới 18 inches và sở hữu 2 tính năng là trong suốt và có thể uốn cong được.

* Chiếc điện thoại thông minh giá rẻ mới được của Sony mang tên Sony Xperia E4 với cấu hình tầm trung cùng thiết kế khác biệt. Hay Desire 526G cũng là một trong những smartphone giá rẻ của hãng công nghệ đến từ Đài Loan, xứng đáng là đối thủ đáng gờm của Xperia E4

Theo fptshop