Samsung sẽ không còn liên quan gì đến chip xử lý của iPhone 7

Theo một báo cáo mới đây thì rất có thể thế hệ vi xử lý tiếp theo trên các sản phẩm của sẽ do TSMC hoàn toàn đảm nhiệm mà không có sự hợp tác từ phía .

phone-17-10-3Thế hệ sẽ không được sản xuất bởi Samsung

Apple thường hợp tác với nhiều nhà sản xuất để đảm bảo nguồn cung cấp ổn định cho các thành phần linh kiện trên các thiết bị của mình. Tuy nhiên thế hệ chip A10 trên các thiết bị iOS năm 2017 có thể sẽ do TSMC độc quyền sản xuất.

Nguyên nhân có thể do gần đây có nhiều thông tin về sự khác biệt về hiệu năng và thời lượng pin trên chip A9 được sản xuất bởi Samsung và TSMC, khi mà vi xử lý từ TSMC chiếm ưu thế hơn chip từ Samsung, mặc dù khác biệt là không nhiều lắm.

phone-17-10-4Chip A10 trên sẽ do TSMC sản xuất

Theo mạng tin tức Trung Quốc UDN dẫn lời nhà phân tích JP Morgan tuyên bố rằng công ty đến từ Đài Loan sẽ đảm nhiệm 100% các đơn hàng vi xử lý A10 dành cho iPhone 7 từ phía Apple. Trang DigiTimes cũng đưa ra báo cáo tương tự vào tháng trước.

Nhưng điều này vẫn chưa hoàn toàn chắc chắn bởi nếu Apple chỉ dựa vào một nhà cung cấp thì có thể sẽ không đảm bảo vi xử lý được cung ứng khi mà doanh số iPhone ngày càng tăng, iPad tuy đã giảm nhưng doanh số vẫn còn rất cao.

Theo Thegioididong