Samsung thử nghiệm Windows Phone 8.1 cho thiết bị ra mắt vào năm 2015

Nếu đạt được thỏa thuận bản quyền, chạy Windows Phone thứ hai của có thể sẽ ra mắt trong quý III năm nay.

Korea Times cho hay Samsung đang trong quá trình thử nghiệm sự ổn định của Windows Phone 8.1 trên một vài thiết bị, nhằm cung cấp cho thị trường những chạy hệ điều hành này với giá rẻ hơn.

dien-thoai-12-1-7

Thiết bị Windows Phone gần đây nhất của Samsung là Samsung ATIV SE nhu6ng chỉ giới hạn trong nhà mạng Verizon. Ảnh: CNET.

“Đó là sự quan tâm của Samsung cho việc thúc đẩy dòng sản phẩm này trên thị trường”, một nhân viên của dự án cho biết. Điện thoại chạy Windows Phone gần đây nhất của Samsung là chiếc Samsung ATIV SE ra mắt hồi tháng 4/2014 nhưng lại được sử dụng độc quyền trong nhà mạng Verizon. Vì vậy, thiết bị mới này đang được giới công nghệ rất trông chờ.

Hiện tại Samsung và Microsoft đang có nhiều tranh chấp bởi tháng 10/2014, hãng phần mềm khổng lồ kiện nhà sản xuất Hàn Quốc, đòi 6,9 triệu USD do hãng Hàn Quốc đã chậm trễ trong việc trả 1 tỷ USD tiền bản quyền sáng chế của Microsoft trên Android. Do đó, cứ mỗi thiết bị Android được kích hoạt, Samsung sẽ phải trả cho Microsoft một khoản tiền.

“Microsoft biết Samsung có lợi thế về sức mạnh marketing nên điều đó sẽ mang lại lợi ích rất nhiều cho Windows Phone, vì vậy, cả 2 đang cố gắng tìm tiếng nói chung”, một nguồn tin giấu mặt cho biết. Nếu hai hãng thỏa thuận được với nhau thì thiết bị mới chạy Windows Phone của Samsung có thể được ra mắt sớm nhất là trong quý III năm nay.

Theo: Sohoa