Samsung vươn lên dẫn đầu thị trường Ấn Độ

Theo thống kê mới nhất, hãng điện tử Hàn Quốc hiện đã vươn lên vị trí dẫn đầu tại Ấn Độ, một trong những thị trường tiềm năng nhất hiện nay.

samsung-6-11Theo Counterpoint, dù phải chịu sự cạnh tranh đến từ các đối thủ khác nhưng vẫn vươn lên giữ vị trí nhà sản xuất smartphone hàng đầu tại Ấn Độ trong Q3 năm nay. Thị phần của hiện chiếm 23,2%, giảm nhẹ so với con số 24,5% của quý trước.

Phân khúc tầm trung, cụ thể là các mẫu Galaxy J5, Galaxy J7 cùng dòng A series đã mang lại thành công cho Samsung tại đất nước này. Tuy nhiên, hãng điện tử Hàn Quốc vẫn chưa đủ sức “càn quét” phân khúc cấp thấp, nơi mà những mẫu smartphone nội địa vẫn đang chiếm ưu thế. Niềm hy vọng của hãng giờ đặt vào 2 mẫu Galaxy On5 và On7 mới ra mắt.

Theo Counterpoint, khác với Trung Quốc thì thị trường smartphone Ấn Độ không có dấu hiệu chậm lại. Lượng điện thoại bán ra tại Ấn Độ trong quý này đã tăng 12% so với quý trước và 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó lượng smatphone chiếm 1/3, nhờ sự nổi lên của các trang bán hàng trực tuyến, người dân Ấn Độ ngày càng dễ tiếp cận hơn với những chiếc smartphone đời mới, hiện đại.

Nhờ chiến dịch Make in India do Chính phủ đưa ra, 1/4 lượng smartphone bán ra tại đây trong 3 tháng vừa qua đã được sản xuất tại Ấn Độ. Có thể nói Ấn Độ là một trong những thị trường smartphone đầy tiềm năng, là đích ngắm của nhiều hãng sản xuất lớn hiện nay.

Theo VnReview