Siêu phẩm Oppo Find X sẽ giới thiệu tại Việt Nam ngày 21/7, giá dự kiến hơn 17,5 triệu đồng

Chiếc điện thoại cao cấp tràn viền với camera trượt sẽ được giới thiệu tại Việt Nam trong nửa tháng nữa.

cho biết sẽ tổ chức sự kiện giới thiệu chiếc Find X của hãng tại Việt Nam hôm 21/7 tới. Sự kiện sẽ ra mắt truyền thông và fan hâm mộ chiếc điện thoại từng gây tiếng vang lớn của hãng trong sự kiện tại Pháp hôm 19/6.


là chiếc điện thoại cao cấp mới nhất của Oppo. Chiếc điện thoại nổi bật với màn hình tràn viền toàn bộ, phía trước không có phím bấm hay chi tiết thừa nào. Để làm được điều này, toàn bộ cụm camera được giấu bên trong thân máy, khi chụp ảnh mới trượt lên, việc này giảm được diện tích phía trước thường được dùng để đặt camera selfie. Máy cũng lược bỏ cảm biến vân tay để cho thiết kế tối giản.

Sau sự kiện ra mắt chính thức, Oppo cho biết sẽ bán giới hạn Find X tại Việt Nam vào tháng 8. Chưa có giá bán cụ thể mẫu máy này tuy nhiên có tin cho rằng giá bán sẽ cao hơn thị trường Trung Quốc. Trước đó, Find X được cho là không bán tại Việt Nam.


Oppo Find X có thiết kế nguyên khối kết hợp giữa chất liệu kim loại và kính. Cơ cấu trượt của camera được hãng cho biết có độ bền đến hơn 300.000 lần trượt. Máy sẽ bán hai phiên bản màu đỏ và xanh. Tuy nhiên các màu sẽ thay đổi đa dạng dựa trên góc chiếu của ánh sáng.

Find X dùng camera trí tuệ nhân tạo, có thể phân tích ngữ cảnh phù hợp để ra bức ảnh tốt nhất. Camera cũng nhận diện gương mặt 3D, giúp máy nhận mở khoá gương mặt dựa trên 15.000 điểm khác biệt của một người.

Camera trước của máy độ phân giải đến 25MP, chế độ quay phim độ phân giải 2160p ở 30 khung hình/giây.

Trong khi đó, camera kép phía sau độ phân giải 20MP và 16MP trang bị trí tuệ nhân tạo nhận diện 800 khung cảnh khác nhau và tự tinh chỉnh để ảnh đẹp hơn. Camera kép cũng phục vụ việc chụp ảnh xoá phông. Camera này ghi hình 3D của nười dùng và tạo ra các emoji vui nhộn. Camera kép phía sau

Một điểm đáng nói nữa chính là bộ xử lý Qualcomm Snapdragon, RAM 6G và bộ nhớ trong 128GB chắc chắn cho hiệu năng tốt đáp ứng nhiều nhu cầu.

Trong sự kiện tại Pháp, Oppo Find X phiên bản RAM 8GB và bộ nhớ trong 256GB được công bố với giá khởi điểm 999 euro (26,3 triệu đồng). Tại Trung Quốc, phiên bản nói trên được bán giá 4.999 nhân dân tệ, tức hơn 17,5 triệu đồng. Về Việt Nam, máy được cho là cao hơn mức giá tại Trung Quốc tuy nhiên thông tin này vẫn chưa được thống nhất.