Smartphone 2 sim sẽ chiếm 33% doanh số toàn cầu

Dòng thông minh hỗ trợ 2 sim sẽ tăng trưởng mạnh, ước tính đạt 514 triệu chiếc vào năm sau, chiếm 1/3 tổng lượng bán ra.

Phân tích của Strategy Analytics cho biết, smartphone 2 sim đang là hướng đi được nhiều nhà sản xuất lựa chọn. Dự báo trong năm 2015, lượng thiết bị này ước đạt 431 triệu máy và sẽ tăng 19% vào năm sau, lên 514 triệu thiết bị. Nếu những con số trên là chính xác, 1/3 số điện thoại thông minh bán ra trên thế giới trong năm 2016 sẽ có 2 khe cắm sim.

phone-21-7-3Một mẫu smartphone 2 sim đang bán tại Việt Nam. Ảnh: Tuấn Anh.

Sự gia tăng mạnh mẽ của smartphone 2 sim được nhận định do nhu cầu rất lớn của thị trường Trung Quốc và Ấn Độ, hai quốc gia có số dân đông nhất thế giới. Theo Linda Sui, Giám đốc Strategy Analytics, khách hàng tại hai thị trường này dùng smartphone 2 sim như một giải pháp linh hoạt, tiết kiệm trong việc lựa chọn các gói cước di động.

Ngoài ra, sở hữu smartphne có nhiều hơn một sim còn nâng cao độ phủ sóng mạng viễn thông, bởi họ có thể kết hợp vùng phủ sóng của hai nhà mạng khác nhau.

Trong số những “ông lớn” ngành di động, Samsung, Lenovo và Micromax được cho là những doanh nghiệp tập trung khai thác thị trường Android 2 sim tại cả Trung Quốc và Ấn Độ. Trong khi đó vẫn tạo sự khác biệt và nằm ngoài xu hướng này khi chưa có thông tin về việc hãng tung ra 2 sim.

Tại Việt Nam, dòng smartphone 2 sim được phân phối chính hãng chủ yếu thuộc phân khúc tầm trung như A5, A7, E7; , Sony Xperia C3, C4, M4 Aqua; Asus Zenfone… Trên thị trường cao cấp có các thiết bị 2 sim là LG G4 chính hãng, hoặc các model xuất hiện dưới dạng hàng “xách tay” như ,

Theo Sohoa