Smartphone chip 8 nhân, giá hơn 3 triệu đồng sắp bán ở VN

4C có thông số đáng chú ý như màn hình HD 5 inch, camera 13 megapixel, bên cạnh chip 64-bit 8 nhân và RAM 2GB.

honor-4c-20-7Honor là thương hiệu tiếp theo chuẩn bị gia nhập thị trường Việt Nam với model đầu tiên nằm ở phân khúc giá thấp, . Tại thị trường quốc tế, Honor tạo được thành công khi phân phối dưới dạng thương mại điện tử – bán hàng online. Tại Việt Nam, sản phẩm cũng được bán chính hãng theo dạng online. Giá của tại Ấn Độ, Malaysia hay Thái Lan là khoảng 150 USD, trong khi giá bán tại Việt Nam phải tới ngày 23/7 mới công bố.

So với các smartphone tầm giá 3 đến 4 triệu đồng như LG Magna, Lenovo S60 hay Galaxy Grand Prime đang có trên thị trường, hai điểm đáng chú ý trên Honor 4C là cấu hình và hệ điều hành. Model này được bán ra với hệ điều hành Android Lollipop 5.1.1. Giao diện của máy đã được tuỳ biến lại trông đẹp, tích hợp thêm các tiện ích thông minh, cho phép tuỳ biến đổi chủ đề (Theme).

Cấu hình của Honor 4C cho hiệu năng khá cao trong tầm giá khi đạt gần 35.000 điểm qua công cụ Antutu Benchmark. Trong khi các mẫu Android cùng tầm thường cho kết quả dưới 30.000. Máy có chip set 8 nhân 1,2 GHz hỗ trợ nền tảng 64- đi kèm RAM 2GB. Máy có bộ nhớ trong 8GB, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ mở rộng và đi kèm 2 khe cắm sim (đều hỗ trợ 3G).

honor-4c-20-7-1Máy có màn hình 5 inch độ phân giải HD với tầm nền IPS LCD cho chất lượng hiển thị khá ổn.

Trang bị hấp dẫn khác trên chiếc smartphone Honor giá rẻ là camera chính với độ phân giải 13 megapixel và camera trước độ phân giải 5 megapixel. Phần mềm của Honor 4C được thiết kế tốt với giao diện thoáng và tích hợp nhiều tính năng mở rộng. Nó có chế độ chụp ảnh tự làm đẹp chân dung, chế độ chụp trước lấy nét sau, quay video tua nhanh Time Lapse bên cạnh hai chế độ quen thuộc là HDR và Panorma.

Nhìn từ mặt lưng máy trông đẹp khi có màu vàng Champagne với vân xước nhưng từ mặt trước thì chưa ổn khi viền màn hình dày. Dãy phím cảm ứng được đặt tách biệt với màn hình nhưng lại không có đèn nền. Bù lại, cảm giác cầm máy trong tay chắc và cứng cáp khi thân máy dày 8,8 mm và có đươngf viền kim loại bao quanh. Honor 4C cũng có thể tháo được nắp lưng, nhưng viên pin 2.540 mAh đã được gắn liền vào thân.

Ảnh thực tế Honor 4C:

honor-4c-20-7-2Honor 4C cho cảm giác cầm chắc chắn. Nhìn từ mặt sau, máy trông đẹp và quyến rũ nhờ lớp sơn vàng Champagne với vân xước.

honor-4c-20-7-3Nhưng mặt trước, máy trông hơi thô khi màn hình 5 inch độ phân giải HD đặt lọt vào khung viền màu đen khá dày.

honor-4c-20-7-4Các góc máy được bo tròn cho cảm giác cần dễ chịu. Phía trên màn hình là camera phụ độ phân giải 5 megapixel.

honor-4c-20-7-5Camera chính với độ phân giải 13 megapixel nằm ở mặt lưng, được đặt trong một viền kim loại nhỏ cùng đèn Flash LED.

honor-4c-20-7-6Honor 4C hỗ trợ nhiều tính năng chụp hình bao gồm cả chế độ chụp trước lấy nét sau với tên gọi là “lấy nét toàn bộ”.

honor-4c-20-7-7Nắp lưng có thể gỡ ra được nhưng viên pin 2.540 mAh được gắn liền với thân. Bên cạnh là hai khay cắm sim cùng khay cắm thẻ nhớ hỗ trợ tối đa 32GB, cho phép thay nóng.

honor-4c-20-7-8Bao quanh mặt trước là một khung viền kim loại nhỏ dạng bóng sáng. Trên đỉnh có jack tai nghe 3,5 mm…

honor-4c-20-7-9… còn ở cạnh đáy là cổng microUSB được đặt lệch.

honor-4c-20-7-10Phím nguồn và phím âm lượng đều nằm ở cạnh phải, vị trí hợp lý, dễ tìm và dễ bấm.

Theo Sohoa