Smartphone của Asus được tích hợp tính năng chặn quảng cáo

Theo tiết lộ từ , kể từ đầu năm 2016, trình duyệt web trên smartphone của hãng sẽ được tích hợp tiện ích chặn quảng cáo AdBlock Plus.

Chặn quảng cáo khi duyệt web không còn là khái niệm gì đó quá xa lạ với người dùng Internet. Trên máy tính, các trình duyệt như Chrome hay Firefox đều có những tiện ích giúp bạn không còn phải nhìn thấy những banner quảng cáo gây khó chịu. Kể từ iOS 9 trở đi, Apple cũng đã cho phép giới lập trình viên phát triển các ứng dụng giúp khóa quảng cáo trên Safari… Tuy nhiên, một điều chưa một hãng nào làm được đó là tích hợp sẵn trình chặn quảng cáo trên thiết bị mà họ bán ra cho người dùng.

asus-24-12-2Asus, công ty Đài Loan nổi tiếng với dòng smartphone ZenFone, đang muốn tiên phong trong việc này. Theo một thông tin mới đây, kể từ đầu năm sau (2016), tất cả các thiết bị di động của hãng này khi bán ra sẽ được tích hợp trình chặn quảng cáo AdBlock Plus. Tiện ích này được tích hợp sẵn trong trình duyệt web do Asus phát triển, đồng thời được kích hoạt mặc định ngay từ đầu.

Chính sách này hứa hẹn đem lại sự tiện lợi cho người dùng smartphone của Asus, giúp họ có thể lướt web nhanh hơn, tiết kiệm lưu lượng dữ liệu di động… nhờ không phải tải (load) quảng cáo từ các website. Với chủ nhân các trang web vốn chủ yếu dựa vào quảng cáo để làm nguồn thu, trên đây không phải là thông tin gì đó quá “kinh khủng”. Trình duyệt của Asus hiện chỉ có khoảng 15 triệu người dùng, trong khi số lượng người duyệt web trên di động lên tới con số hàng trăm triệu. Bên cạnh đó, những người sử dụng vốn đã quen thuộc với Chrome hay Firefox cũng sẽ không vì chút lợi ích trên mà ngay lập tức thay đổi thói quen của mình.

Theo Ictnews