Smartphone đầu tiên được sản xuất bằng công nghệ in 3D

, một tên tuổi không máy tiếng tăm trong làng di động, vừa tuyên bố chiếc điện thoại thông minh của họ là đầu tiên trên thế giới sử dụng công nghệ in 3D để tạo ra các thành phần của sản phẩm.

bluboo-touch-3-11

Bluboo Xtouch sử dụng kính 2.5D kết hợp với Gorilla Glass 3 làm cho màn hình thiết bị dày thêm 5mm. Nhưng nhờ vậy, vấn đề dễ vỡ của kính 2.5D cơ bản đã được giải quyết. Hơn nữa, công ty cho biết đây là chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới có áp dụng công nghệ in 3D vào quá trình sản xuất.

bluboo-touch-3-11-1bluboo-touch-3-11-2

Cụ thể, công ty này đã sử dụng kỹ thuật in 3D để tạo ra nắp lưng của Xtouch và khắc hoa văn thủ công để tạo ra hiệu ứng kim cương cho thị giác của người dùng. Đoạn video quảng cáo sản phẩm này cho thấy công nghệ in 3D đã góp phần làm tăng tính linh hoạt cho thiết bị. Nói cách khác, bạn hoàn toàn có thể dùng tay uốn cong vỏ sau của thiết bị mà không lo nó sẽ bị nứt hay gãy.

bluboo-touch-3-11-3

Bluboo Xtouch được trang bị màn hình 5 inch độ phân giải Full-HD và được bảo vệ bởi kính cường lực Gorilla Glass 3. Máy sử dụng vi xử lí 8 nhân MediaTek MT6753, RAM 3GB và bộ nhớ trong 32GB. Camera chính/phụ có độ phân giải 13 MP/8 MP, pin 3050 mAh và chạy hệ điều hành Android 5.1.Giá bán dự kiến của sản phẩm là 150 USD.

Theo Ictnews