Smartphone đầu tiên thuộc dự án Google Tango mở bán

Sau một thời gian bị trì hoãn, mẫu máy – chiếc điện thoại thương mại đầu tiên thế giới nằm trong Tango của Google, đã chính thức được mở bán ra thị trường.

phab2-pro

Mẫu Phab2 Pro hiện đã được bán ra thị trường

Theo PhoneArena, Project Tango được Google khởi xướng với mục đích mang công nghệ tăng cường thực tế ảo (AR) lên trên điện thoại và máy tính bảng. Những chiếc điện thoại sử dụng Project Tango sẽ có một hệ thống camera đặc biệt có thể quét và tái tạo bản đồ 3D của mọi vật thể và không gian xung quanh người dùng.

Chẳng hạn, khi cần thay một cái bóng điện trên trần nhà, nhưng không biết mượn cái thang cao bao nhiêu, bạn có thể dùng chiếc điện thoại của Project Tango quét và tái tạo không gian 3D trong nhà và nó sẽ cho biết độ cao từ mặt đất tới trần nhà.
Phab2 Pro là sản phẩm kết tinh sự nỗ lực của cả Google và Lenovo trong một thời gian dài nghiên cứu với dự án Tango. Trong đó, camera ở mặt sau của máy có thể cho phép quét không gian xung quanh dưới định dạng 3D, đồng thời các cảm biến hỗ trợ luôn giám sát quá trình suốt 250.000 lần/giây.

Phần camera trên máy khá đặc biệt, khi có một camera sau RBG 16 MP, camera đo chiều sâu và một camera theo dõi chuyển động. Đi kèm với đó còn có máy chiếu tia hồng ngoại và ống kính mắt cá. Riêng phần camera trước dùng cảm biến 8 MP hỗ trợ chụp ảnh tự sướng góc rộng.

Hiện tại, giá bán của Phab2 Pro đang là 499 USD.