Smartphone Galaxy S7 và S7 Edge được cập nhật thẳng lên Android 7.1.1

và S7 Edge sẽ bỏ qua Android 7.0 và được nâng cấp thẳng lên , theo một thông tin được Samsung hé lộ mới đây. Samsung đưa ra công bố thông qua một phản hồi tới thành viên của chương trình Galaxy beta program.

Thành viên này đã gợi ý công ty Hàn Quốc nâng cấp của hãng lên phiên bản Android mới nhất, đồng thời bổ sung chức năng double-tap-to-wake giúp gõ 2 lần vào màn hình để mở khoá.

samsung-galaxy-s7-edge
Samsung ra mắt chương trình beta cho Galaxy S7 và S7 Edge hồi tháng 11 để thu thập các phản hồi của người dùng về những bản build ban đầu của Android Nougat. Các smartphone này đang chạy Android 6.0.1 Marshmallow, nhưng Samsung sẽ chính thức nâng cấp lên hệ điều hành Android Nougat vào đầu năm 2017.

Android 7.1.1 Nougat là phiên bản Android mới nhất của Google được công bố hôm 5/12. Nó có một số tính năng mới như phím tắt ứng dụng (app shortcut), emoji mới, hiện chỉ có trên smartphone Pixel và Nexus của Google. Các nhà sản xuất bên thứ ba cũng có thể truy cập mã nguồn Android 7.1.1 qua Android Open Source Project.