Smartphone Intex Aqua View của Ấn Độ sở hữu cảm biến vân tay giá hấp dẫn

Nếu đang đi tìm một chiếc giá rẻ có thì là lựa chọn đáng lưu tâm. Đây là sản phẩm chủ lực được hãng Intex của mở bán tại thị trường Việt Nam, với điểm nhấn ở nút Home đa năng tích hợp tiện dụng.

Thiết kế

Intex Aqua View có thiết kế tổng thể khá bắt mắt với, viền màn hình 2.5D được chế tác cong mềm mại về các cạnh.

Mặt trước của sản phẩm trông rất tinh tế với phím Home dạng tròn tích hợp cảm biến vân tay. Đặc biệt camera sau có viền bảo vệ cũng được xem là chi tiết độc đáo giúp tôn lên vẻ đẹp cho chiếc smartphone này.

intex-aqua-view-1
Mặt lưng được thiết kế sang trọng với camera sau có viền bảo vệ

intex-aqua-view-2

Máy sở hữu màn hình 5 inches HD đem đến trải nghiệm sống động, bộ đôi camera 8MP – 5MP đáp ứng nhu cầu chụp hình cơ bản của người dùng

intex-aqua-view-3

Cổng micro USB ở cạnh dưới

Thiết kế của Aqua View còn có một điểm cộng lớn, đó là loa ngoài được trang bị ở cạnh dưới thay vì mặt lưng. Cách thiết kế này vốn được đánh giá cao bởi hạn chế hiện tượng giảm âm khi đặt vừa mở nhạc loa ngoài vừa điện thoại lên bàn hay trên đệm.

Cảm biến vân tay

Thiết kế ấn tượng là cảm nhận đầu tiên về nút cảm biến vân tay kiêm phím Home trên Aqua View. Nút Home có đèn nền xanh dương phối với một vòng tròn màu bạc bao quanh và màu trắng của cạnh dưới màn hình, thu hút sự chú ý của bất kỳ ai lần đầu chạm vào chiếc smartphone này.

intex-aqua-view-4
Nút Home kiêm đảm nhiệm tính năng cảm biến vân tay

Tính năng nhận diện dấu vân tay ở Intex Aqua View không chỉ trợ giúp mở khóa màn hình nhanh chóng mà còn hỗ trợ mở các ứng dụng một cách linh hoạt, tiện dụng.

Theo đó, phần Fingerprint Settings sẽ liệt kê tất cả ứng dụng đang cài đặt trên máy, kể cả các ứng dụng hệ thống và ứng dụng được người dùng tự cài đặt vào sau.

intex-aqua-view-5
Phần Cài đặt dấu vân tay nằm riêng biệt trong danh sách ứng dụng

Hoàn thành cài đặt, người dùng đã có thể sử dụng để mở khóa thiết bị. Tốc độ mở khóa màn hình không phải quá nhanh nhưng cơ bản là vừa đủ để sử dụng, tương xứng với giá bán của sản phẩm.

intex-aqua-view-6
Với tối đa 5 dấu vân tay, Aqua View đảm bảo người dùng có thể cài đặt đủ 5 ứng dụng thường dùng sao cho thao tác tiện dụng và nhanh chóng nhất.

Hiệu năng

Thực tế sử dụng cho thấy, Intex Aqua View cho trải nghiệm tốt trong tầm giá.

Thao tác chuyển đổi qua lại giữa các màn hình khá mượt mà nhờ khả năng đa nhiệm của vi xử lí lõi tứ, bộ nhớ RAM 2GB, bộ nhớ trong 16GB.

Theo thông số kỹ thuật, thỏi pin 2.200mAh trên Aqua View cho thời lượng sử dụng 6 giờ ở chế độ đàm thoại trên mạng 2G hay 250 giờ ở chế độ chờ. Nhìn chung thời lượng pin ở mức chấp nhận được, thời gian để sạc đầy từ 0 lên 100% pin khoảng 3 giờ.

Ưu điểm:
– Có cảm ứng để mở khóa máy và ứng dụng: tối đa 5 vân tay cho 5 ứng dụng khác nhau.
– Màn hình 2.5D đẹp mắt, nút Home sang trọng.
– Giá rẻ: 3,299 triệu đồng.

Nhược điểm:
– Không phải thiết kế dạng nguyên khối

Hãng điện thoại Intex vừa ra mắt 2 smartphone giá rẻ nhắm đến đối tượng học sinh, sinh viên: Intex Aqua Aura 2GB giá 1,999 triệu đồng và Intex Classic Mini trong tầm giá 1 triệu đồng.