Smartphone màn hình gập OLED 7.3 của Samsung dự tính ra mắt vào tháng 12

OLED 7.3 inch có thể sẽ được cho trình làng hoặc tung lên kệ ngay trong tháng 12 năm nay hoặc đầu năm sau. Đây sẽ là chiếc màn hình gập được xếp vào danh mục siêu cao cấp.

Việc lắp ráp linh kiện sẽ hoàn thành vào tháng 11

Theo các nguồn tin từ Hàn Quốc, dự kiến trong tháng 11/2018, Samsung dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt smartphone màn hình gập đầu tiên của mình. Theo đó, thiết bị này sẽ được sản xuất với màn hình OLED 7.3 inch.

Bên cạnh đó, các thông tin từ PhoneArena cũng cho biết, dựa vào những báo cáo mới nhất, gã khổng lồ lớn Samsung sẽ tiến hành sản xuất màn hình OLED gập trong tháng 3 tới đây và tiếp tục sản xuất hàng loạt kể từ tháng 9. Dự kiến, từ tháng 11/2018, việc lắp ráp linh kiện cho chiếc smartphone màn hình gập mới này sẽ được hoàn thành. Như vậy, nhiều khả năng, chúng sẽ được hãng cho trình làng hoặc tung lên kệ ngay trong tháng 12 năm nay hoặc đầu năm sau.

Trước đó, nhiều thông tin về việc Samsung đang phát triển một mẫu smartphone màn hình gập cũng đã xuất hiện dày đặc. Thậm chí, một số hình ảnh slide rò rỉ gần đây còn cho thấy gã khổng lồ xứ kim chi đã sẵn sàng thương mại hóa công nghệ này trên các mẫu smartphone cao cấp.


Smartphone màn hình gập được xếp vào danh mục siêu cao cấp

Báo cáo mới này còn cho biết rằng, smartphone màn hình gập của Samsung có thể gấp vào và mở ra giống như một cuốn sách. Khi gấp lại chúng sẽ giống như một chiếc smartphone bình thường nhưng khi mở ra nó lại giống như một chiếc tablet. Và không ai khác, Samsung Display chính là đơn vị đảm nhiệm việc sản xuất loại màn hình đặc biệt này.

Đặc biệt hơn, báo cáo này còn chỉ ra rằng, tại một hội nghị kín diễn ra vào tháng 9, Samsung sẽ cho trình diễn công nghệ mới này với các đối tác trong ngành công nghiệp. Giá của chiếc smartphone màn hình gập này khi lên kệ cũng sẽ có giá rất cao và cao hơn hẳn so với các smartphone cao cấp hiện tại.

Ngoài ra, một nguồn tin trong ngành công nghiệp smartphone Hàn Quốc cũng tiết lộ: “Smartphone màn hình gập sẽ được xếp vào danh mục siêu cao cấp, về cả hiệu suất và mức giá, vượt xa các mẫu smartphone cao cấp hiện tại và nhằm mục đích cung cấp hiệu năng, thiết kế cũng như khả năng sử dụng chuẩn mực nhất”.