Smartphone mới của Xiaomi cháy hàng chỉ sau 3 phút

Bộ đôi , của nhanh chóng được bán hết chỉ sau ít phút lên kệ nhờ mức giá hấp dẫn so với cấu hình.

Xiaomi giới thiệu bộ đôi smartphone Mi Note, Mi Note Pro hồi đầu tháng và bắt đầu bán sản phẩm vào ngày hôm qua (27/1/2015). Chỉ sau ba phút lên kệ, hai chiếc smartphone này đã ngay lập tức được bán hết. Thông tin này được chính Xiaomi công bố trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc. Xiaomi nói rằng sẽ mở bán đợt tiếp theo vào ngày 2/3/2015 tới đây.

xiaomi-28-1Smartphone Mi Note của Xiaomi.

Trên lý thuyết, đây là một tin vui đối với hãng công nghệ mới nổi này. Tuy nhiên, do Xiaomi không công bố số lượng máy được tiêu thụ, nên một khả năng có thể xảy ra là lượng hàng mà công ty cung cấp rất hạn chế và đó là nguyên nhân khiến Mi Note “cháy hàng”. Tất nhiên, Mi Note và Mi Note Pro vẫn là những chiếc smartphone hấp dẫn với cấu hình cao và giá rẻ. Cả 2 máy có màn hình 5,7 inch, cạnh tranh với các phablet đầu bảng như Galaxy Note của Samsung và 6 Plus của . Mi Note có màn hình fullHD trong khi đó phiên bản Pro có màn hình độ phân giải 2K. Máy cũng được trang bị các phần cứng mạnh mẽ khác như chip 4 nhân, camera 13 MP, RAM 3 GB. Mi Note được bán với giá chỉ 370 USD, còn Mi Note Pro có giá 530 USD. Trong khi đó tại Trung Quốc, chiếc iPhone 6 Plus có giá bán lên tới 749 USD cho bản không khóa mạng.

Hồi đầu tháng 1/2015, CEO Xiaomi là Lei Jun công bố doanh thu trước thuế trong 2014 của công ty đạt 12,1 tỷ USD, tăng 135% so với 2013. Lei cũng xác nhận Xiaomi xuất xưởng được 61 triệu smartphone trên toàn thế giới trong năm ngoái. Tại Trung Quốc, thị phần của Xiaomi trong 2014 đạt 13,5%, đứng thứ 3 sau Lenovo và , theo kết quả nghiên cứu của hãng TrendForce; còn thống kê của IDC cho biết Xiaomi đang là nhà sản xuất smartphone lớn thứ 3 thế giới, sau Samsung và Apple.

Theo Ictnews