Smartphone nào của Huawei được cập nhật Android mới nhất?

vừa công bố các model được lên 7.0.Huawei vừa tiết lộ danh sách các smartphone sẽ được nâng cấp lên Android 7.0 với giao diện người dùng EMUI 5.0 do hãng phát triển. Hiện tại, bản beta của Android 7.0 đã được phát hành tới một số thiết bị của Huawei, tuy nhiên, phiên bản chính thức của hệ điều hành sẽ chỉ có mặt trên smartphone Huawei P9 và Mate 8 vào quý I năm 2017.

smartphone-huawei
Một thời gian ngắn sau đó, các máy Huawei P9 Plus, Huawei P9 lite, Huawei Nova và Huawei Nova Plus, sẽ là các model tiếp theo được nâng cấp lên bản Android mới.

Bạn cũng thấy nhiều smartphone cao cấp của Huawei mới ra mắt năm ngoái nhưng không nằm trong danh sách được Huawei cập nhật. Như vậy, nếu không có gì thay đổi, Huawei P8 và Huawei Mate S sẽ không thể chạy Android 7.0 – ít nhất là từ phiên bản chính thức của Huawei.

Ra mắt hồi tháng 4/2015, P8 được trang bị chip 8 nhân Kirin 935, 3 GB RAM và 32GB/64GB/128GB bộ nhớ lưu trữ. Mate S lên kệ vào tháng 9 năm ngoái với chip Kirin 935 và 32GB/64GB bộ nhớ trong. Đây đều là những cấu hình khá mạnh và không rõ lý do vì sao chúng không thể nâng cấp lên Android 7.

Một model với cấu hình tương tự, chiếc DROID Turbo 2 với chip 8 nhân, 3 GB RAM và bộ nhớ 32GB/64GB, mới đây được Motorola hứa hẹn “lên đời” Android 7, bởi vậy, có lẽ những người dùng P8 và Mate S sẽ phần nào thấy “tủi thân” với quyết định của Huawei.