Smartphone tầm trung Moto M của Motorola chính thức trình làng

Moto M có màn hình 5,5 inch fullHD, 4 GB RAM, chip 8 nhân MediaTek, và được bán với giá khoảng 295 USD (hơn 6,5 triệu đồng) tại thị trường Trung Quốc.

Motorola mới đây vừa chính thức trình làng mẫu Moto M màn hình 5,5 inch của hãng. Đây không phải màn ra mắt quá “hoành tráng”, khi mà máy đơn giản chỉ được liệt kê trên trang Tmall (tương tự chợ điện tử Amazon nhưng là của Trung Quốc).

Dòng Moto từ trước tới nay luôn nhận được nhiều sự chú ý, với các model như Moto G và Moto X Pure Edition. Tuy nhiên, chiếc Moto M mới ra mắt thì hơi gây thất vọng. Dù được trang bị thiết kế kim loại nguyên khối chống bẩn và ở mặt sau, nhưng với mức giá 295 USD, máy sẽ khó cạnh tranh với các đối thủ cùng phân khúc đến từ các công ty Trung Quốc khác.

motorola-moto-m

Moto M không có pin 5.100 mAh như tin đồn trước đây (máy chỉ có pin 3050 mAh), thế nhưng các thành phần khác thì khá ấn tượng. Máy có 4 GB RAM, camera sau 16 MP, lớp phủ không dính nước P2i. Sự thất vọng, nếu có, có lẽ đến từ con chip MediaTek Helio P15 8 nhân. So với chip của thì chip của MediaTek thường bị đánh giá thấp hơn. Đó là chưa kể trước đây Motorola không thường trang bị chip MediaTek cho smartphone của mình. Các thông số khác của Moto M, ít nhất là với phiên bản cho thị trường Trung Quốc, gồm màn hình 1080p, 2 SIM, 32 GB bộ nhớ lưu trữ, công nghệ âm thanh Dolby Atmos.

Dù cấu hình không quá nghèo nàn, nhưng như đã nói, Moto M sẽ chịu sự cạnh tranh gay gắt từ phía các đối thủ. Ví dụ như cùng tầm giá, người dùng có thể tìm đến Xiaomi Mi 5s vốn được trang bị chip mạnh Snapdragon 821, cảm biến siêu thanh mặt trước. Có lẽ cơ hội với Moto M sẽ là tốt hơn ở thị trường quốc tế.