Smartphone Trung Quốc màn hình Full HD, chip 8 nhân

Giá chưa tới 4 triệu đồng, nhưng model 3S tới từ TCL được trang bị màn 5 inch, chạy Android 5.0 và sở hữu camera trước 8 “chấm”, camera sau 13 “chấm”.

tcl-3s-18-6 là chiếc Android có giá 3,99 triệu đồng nhưng có thông số mạnh.

TCL 3S là chiếc smartphone đời mới sở hữu nhưng giá thuộc diện rẻ nhất ở Việt Nam.

Trang bị đáng chú ý đầu tiên trên chiếc smartphone giá rẻ này là màn hình IPS OGS 5 inch độ phân giải Full HD do Sharp sản xuất. Hình ảnh hiển thị sắc nét, màu sắc thể hiện sống động hơn hẳn các smartphone cùng tầm tiền. Màn hình của TCL 3S được cho là có khả năng tái hiện tới 95% dải màu NTSC.

Ngoài hệ điều hành Android 5.0, chiếc smartphone tới từ TCL cũng được trang bị vi xử lý cao hơn so với nhiều model khác trong tầm tiền. Vi xử lý 64-bit 8 nhân Snapdragon 615 của Qualcomm với tốc độ 1,7 GHz, RAM 2GB, bộ nhớ trong 16GB (hỗ trợ thẻ nhớ mở rộng). Pin theo máy có dung lượng hơn 3.000 mAh.

Dù vậy, đánh giá nhanh bằng công cụ Antutu Benchmark cho thấy hiệu năng chưa thật ấn tượng khi ở mức gần 27.000 điểm, dù vẫn cao hơn các mẫu Android tầm 4 triệu ở phân khúc chính hãng.

tcl-3s-18-6-1Camera 13 megapixel với nhiều chế độ chụp ảnh mở rộng, hỗ trợ cả chế độ chỉnh tay Manual.

Chụp hình cũng là điểm đáng để ý trên TCL 3S khi nó có camera trước lên tới 8 megapixel, camera sau 13 megapixel. Nhà sản xuất cũng đem lên smartphone nhiều tính năng chụp hình mở rộng so với các smartphone giá thấp khác, như chế độ quay chậm Slow Motion, chế độ chụp chỉnh tay Manual với khả năng phơi sáng…

TCL 3S có mặt ở Việt Nam là phiên bản được phân phối tại thị trường nên khi mới sử dụng, máy không hỗ trợ các dịch vụ của Google cũng như kho ứng dụng Play Store. Tuy nhiên, theo anh Hữu Anh, đại diện cửa hàng Lộc Mobile (Vương Thừa Vũ, Hà Nội), vẫn có cách đề cài đặt được đủ các dịch vụ của Google lên cho chiếc smartphone giá rẻ trên. Thậm chí, máy còn có thể chạy tốt cả bản ROM MIUI 6 của các smartphone Xiaomi.

Ảnh mở hộp TCL 3S

Theo Sohoa