Snapchat toan tính gì với thế giới emoji?

vừa mới đồng ý mua lại công ty Bitstrips, có gốc tại Toronto, Canada. Bitstrips là công ty chuyên làm các biểu tượng emoji cá nhân hóa, còn gọi là bitmoji.

Theo thông tin từ trang Fortune, giá trị Snapchat mua lại Bitstrips vào khoảng 100 triệu USD, bao gồm tiền mặt lẫn trị giá cổ phiếu.

snapchat-toan-tinh-gi-voi-the-gioi-emoji

Bitstrips thành lập hồi năm 2007, nhằm giúp người dùng tạo các hình ảnh số, dạng hoạt hình cho riêng mình, nhưng đến 2014 thì công ty này tái tập trung vào những avatar hoạt hình tùy biến và có thể chia sẻ trên mạng.

Người dùng đơn giản chỉ việc tải về một ứng dụng, sau đó chọn ra một trong nhiều loại gương mặt, màu da và nhiều tính năng khác sao cho phù hợp nhất với khuôn mặt thật của mình. Sau đó, những bitmoji này sẽ tự dựng ra nhiều cách biểu cảm khác nhau, hay được gắn nhiều trang sức khác nhau và người dùng có thể sử dụng những khuôn mẫu mới tạo cho các ứng dụng giao tiếp qua thiết bị di động.

Tuy đồng ý mua lại Bitstrips nhưng chưa rõ ý định và kế hoạch chi tiết đối với Bitstrips của Snapchat là gì trong thời gian tới. Nhưng rõ ràng chúng ta có thể đoán rằng Bitstrips chắc chắn sẽ được tích hợp vào dịch vụ nhắn tin phổ biến này trong thời gian tới.

Phát ngôn viên của Snapchat không đưa ra nhận xét gì về thương vụ mà trang Fortune tường thuật, còn đồng sáng lập Bitstrips là Jacob “Ba” Blackstock cũng cực kỳ kín tiếng trước hàng loạt truy vấn từ báo giới.

Nguồn: Fortunes