Số người chuyển từ Android sang iPhone cao kỷ lục

Không công bố dữ liệu cụ thể nhưng cho biết số người chuyển từ dùng hệ điều hành của sang thiết bị của họ nhiều hơn bao giờ hết.
Apple đã đưa ra báo cáo kinh doanh quý III/2015 với nhiều kết quả khả quan. CEO Tim Cook cho biết, ông rất vui mừng với sự tăng trưởng đạt được thời gian qua, đặc biệt là xu hướng chuyển dịch từ thiết bị sang ngày càng cao.

phone-22-7Apple cho biết khoảng cách giữa hãng và đối thủ ngày càng tăng.

Công ty có trụ sở tại Cupertino (Mỹ) cho hay, doanh số iPhone tăng ở cả các nước phát triển và những thị trường mới nổi. Tỷ lệ người dùng hài lòng với thiết bị của Apple cũng cao hơn và iPhone trở nên nổi bật trước những sản phẩm của đối thủ.

Giá bán cao được cho là nguyên nhân làm giảm sức cạnh tranh của iPhone so với loạt thiết bị Android và Windows Phone. Tuy nhiên, doanh số bán hàng tích cực của Apple cho thấy hãng vẫn kiểm soát được thị trường và điện thoại cao cấp vẫn có sức hút rất lớn.

Trong quý tài chính vừa qua, doanh thu của Apple đạt 49,6 tỷ USD, tăng 32% so với cùng kỳ năm trước và tăng 14% so với quý liền kề. iPhone tiếp tục là “mỏ vàng” của hãng với 47,5 triệu máy được phát hành, giúp mang về 31,3 tỷ USD và chiếm 70% tổng doanh thu. Với sức tăng 59% so với năm ngoái, Tim Cook cho biết khoảng cách giữa iPhone và các đối thủ ngày càng lớn.

Theo Sohoa