So sánh hiệu năng, phần mềm của HTC One M9 và iPhone 6

Bài viết trước chúng ta đã so sánh thiết kế, màn hình và camera của với 6. Có thể thấy 6 và HTC One M9 có thiết kế đẹp, màn hình hiển thị xuất sắc, và khi so sánh về cấu hình, cả hai đều có tốc độ xử lý tác vụ tuyệt vời. Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về phần mềm cũng như hiệu năng của hai chiếc này.

So_sanh_HTC_1

So sánh bộ nhớ trong HTC One M9 và

iPhone 6 có đến ba phiên bản để lựa chọn: 16 GB, 64 GB và 128 GB. Máy không có khả năng mở rộng vì không có hỗ trợ thẻ nhớ ngoài microSD, điều này khá bất tiện nếu bạn có nhu cầu lưu trữ nhiều dữ liệu.

HTC One M9 có bộ nhớ trong chỉ đạt 32GB, nhưng máy lại có hỗ trợ thẻ nhớ ngoài, người dùng có thể mở rộng bộ nhớ trong lên 128GB. MicroSD sẽ giúp HTC One M9 giành chiến thắng trong hạng mục này.

So_sanh_HTC_2

One M9 được trang bị bộ vi xử lý lõi tám Qualcomm Snapdragon 810, kết hợp với RAM 3GB và bộ nhớ trong 32GB, có khẻ cắm thẻ nhớ ngoài microSD. Máy hoạt động rất ổn định và xử lý tác vụ mượt mà. Thiết bị chạy trên nền hệ điều hành Android Lollipop. HTC One M9 đạt những điểm số khá ấn tượng trong các bài kiểm tra thang điểm chuẩn dành cho smartphone.

So_sanh_HTC_3

HTC One M9 được trang bị bộ vi xử lý mạnh mẽ

sử dụng bộ vi xử lý của hãng trên iPhone 6: A8, con chip lõi kép này có xung nhịp 1.4 GHz kết hợp với chip xử lý đồ họa lõi tứ PowerVR GX6450. Về mặt lý thuyết, bộ vi xử lý của iPhone 6 có phần khiêm tốn hơn khi so sánh với M9. Nhưng trong thực tế, nhờ sự tối ưu hóa điều khiển về phần cứng và hệ thống điều hành, hiệu năng của iPhone 6 không hề kém cạnh chút nào, thậm chí còn có nhiều mục vượt trội hơn hẳn so với đối thủ. Thật khó để có thể phân loại thiết bị nào có hiệu năng tốt hơn.

So_sanh_HTC_4
So sánh phần mềm HTC One M9 và iPhone 6

HTC One M9 chạy trên nền hệ điều hành Android 5.0.2 Lollipop, giao diện người dùng mới của hãng HTC Sense 7. Máy có một vài phần mềm dư thừa, nhưng bù lại, máy cũng có một số ứng dụng rất hữu ích, như Peel Smart Remote (giúp biến One M9 thành một chiếc điều khiển từ xa), Themes – cho phép người dùng tùy chỉnh One M9 theo sở thích, và tính năng Blinkfeed mới. Tất cả đều hoạt động nhanh nhạy và linh hoạt.

So_sanh_HTC_5_resizeGiao diện Sense 7 trên M9 khá nhanh và mượt mà

Apple iPhone 6 được trang bị hệ điều hành iOS 8, có khả năng tùy chỉnh cũng giống như một chiếc ‘máy rửa bát’ vậy. Đây không phải là vấn đề to tát với những người đã quen thuộc với giao diện này. Giao diện của máy cũng hoạt động rất tốt, hệ điều hành và phần cứng giúp máy xử lý thao tác mượt và ổn định.

Trong hạng mục này, có lẽ phần thắng sẽ nghiêng về HTC One M9.

Dung lượng pin

HTC M9 có thỏi pin dung lượng 2.840 mAh. Kết hợp với đó là bộ vi xử lý linh hoạt và hệ điều hành Android Lollipop mạnh mẽ, giúp máy có thể hoạt động cả ngày trời. Tuy nhiên, trong thực tế, máy có thể hoạt động được trong vòng 22 tiếng nếu đàm thoại và 402 tiếng nếu ở chế độ Chờ.

Với dung lượng pin nhỏ hơn, chỉ 1.810mAh, điện thoại iPhone 6 lại lần nữa mất ưu thế hơn. Thỏi pin của máy cơ bản chỉ lớn hơn một chút so với iPhone 5S (1570 mAh), nhưng màn hình máy lại lớn hơn, do đó sẽ tiêu tốn nhiều dung lượng hơn. Máy sẽ hao hụt pin rất nhanh nếu chơi game. Máy có thể hoạt động 14 tiếng nếu đàm thoại và 240 tiếng nếu để ở chế độ Chờ.

Chiến thắng dành cho HTC One M9.

HTC One M9 chạy hệ điều hành Android 5.0.2 Lollipop với giao diện HTC Sense 7

iPhone 6 và HTC One M9 có giá bán tương đương

Ở thời điểm hiện tại, HTC One M9 32GB và iPhone 6 16GB đều có mức giá khoảng 17 triệu đồng. Mức giá của iPhone 6 sẽ còn dao động chút ít phụ thuộc vào dung lượng bộ nhớ trong của máy.

Tuy nhiên, ai cũng biết rằng theo thời gian những chiếc điện thoại Android thường xuống giá rất nhanh còn chu kỳ hạ giá của iPhone thì kéo rất dài.

HTC One M9 và iPhone 6: Tổng kết

Hai thiết bị HTC One M9 và iPhone 6 đều có những ưu – nhược điểm riêng. Nếu M9 chiếm ưu thế về phần xử lý tác vụ, thì iPhone 6 lại có lợi trong hạng mục camera. Video dưới đây sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về hai thiết bị này.

Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết 6 lỗi thường gặp khi sử dụng One M9 và cách xử lý để có cái nhìn tổng quan hơn về sản phẩm này.

Theo fptshop