So sánh LG G4 và iPhone 6 – Phần cứng và hiệu năng

Giới thiệu

Trong bài viết trước, chúng ta đã so sánh màn hình và thiết kế của chiếc điện thoại . Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ tiếp tục so sánh phần cứng và hiệu năng của hai chiếc điện thoại đình đám này.

Phần cứng và hiệu năng

Khi xem xét sự khác biệt về phần mềm và khả năng tối ưu hóa, nhìn vào thông số kỹ thuật sẽ không phản ánh hết được khi so sánh hai chiếc điện thoại này. Điều đó nói rằng, việc tối ưu hóa tiếp tục cải thiện trong hệ điều hành Android, khiến cho sự khác biệt lớn trong phần cứng gây ra đáng chú ý hơn bản thân chiếc máy.

iPhone 6 được trang bị chip 1.4 GHz A8 với chỉ 1 GB RAM, không mấy ấn tượng so với các siêu phẩm năm 2015 của Android. Tuy nhiên nó vẫn vừa đủ để người dùng có những trải nghiệm mượt mà trên hệ điều hành iOS. Còn LG G4 được trang bị chip Snapdragon 808 với 3GB RAM.

Chip 808 không phải quá ấn tượng so với chip 801 được sử dụng trên chiếc LG G Flex 2, nhưng LG đã hợp tác với Qualcomm rất chặt chẽ để đảm bảo rằng chip Snapdragon 808 được tối ưu hóa tối đa cho G4. Kết quả là người dùng sẽ nhận được những trải nghiệm Android mượt mà cho đến nay là tốt hơn rất nhiều so với trên chiếc G Flex 2.

LG_G4_va_iPhone_1

Về tính năng phần cứng khác, iPhone 6 có sẵn các phiên bản 32 GB, 64 GB mà không hỗ trợ mở rộng bộ nhớ. Trong khi LG G4 lại có sẵn phiên bản 32 GB nhưng được trang bị thêm khe cắm thẻ nhớ micro SD. LG G4 cũng có một pin có thể tháo rời nhờ và mặt sau có thể được tháo rời của máy mà LG công bố có khả năng sử dụng máy lên tới 20 giờ đàm thoại.

LG G4 có thể hơn hẳn iPhone về mặt lưu trữ, nhờ vào khe cắm thẻ nhớ micro SD, nhưng iPhone lại có điểm mạnh ở máy quét vân tay. Cho dù đó có thể không phải là điểm quá quan trọng, nhưng nếu thiếu sót thì vẫn khiến người dùng phải cân nhắc.

Camera

LG_G4_va_iPhone_2

Apple có xu hướng né ra khỏi cuộc đua về mật độ điểm ảnh với camera 8MP khiêm tốn cho phép sản xuất ra những bức ảnh tuyệt đẹp. iPhone 6 được trang bị cảm biến tốt hơn, hệ thống tự động lấy nét gọi là Focus Pixels và tối ưu hóa phần mềm.

Trong khi đó LG G4 cung cấp một bản nâng cấp đáng chú ý so với người tiền nhiệm của mình, đó là camera mặt sau 16 MP so với 13 MP trước đó. Không chỉ ở mật độ điểm ảnh, LG G4 còn cung cấp ống kính với khẩu độ f/1.8, cảm biến lớn hơn so với bất cứ thiết bị hàng đầu nào hiện nay. LG cũng sử dụng công nghệ OIS và cảm biển dải màu sắc cho phép phân tích cảnh để đạt được độ cân băng trắng đúng và chính xác.

LG_G4_va_iPhone_3

Một tính năng nổi bật khác của LG G4 đó là chế độ hướng dẫn được tìm thấy trong phần mềm máy ảnh, mang đến cho bạn các tính năng chụp ảnh lớn mà sẽ thường thấy ở các máy ảnh đầy đủ ở các nhiếp ảnh gia bao gồm các điểm ISO, lấy nét bằng tay, cân bằng trắng đầy đủ, biểu đồ và thậm chí cả khả năng chụp ảnh RAW và JPEG đồng thời.

Chúng tôi không có đủ thời gian với chiếc LG G4 để cho ra một tuyên bố rõ ràng về hiệu năng hoạt động của nó so với iPhone 6, nhưng chúng tôi chắc chắn với những gì chúng ta thấy cho đến nay thì chúng tôi rất mong muốn được thực hành chiếc máy ảnh của LG G4 trong thời gian tới.

Lời kết

Và thế là, bạn đã có trong tay chiếc LG G4 và iPhone 6 rồi. Liệu bạn có băn khoăn nên chọn lựa chiếc điện thoại nào cho mình. Rõ ràng LG G4 sẽ còn rất nhiều điều thú vị để bạn có thể khám phá.