So sánh nhanh Lumia 640 và Samsung Galaxy A5

là hai trong số những sản phẩm chất lượng của hai thương hiệu nổi tiếng Nokia và Samsung, chúng cùng mang trên mình những nét tương đồng về thiết kế cùng với đó là một mức giá cùng phân khúc, hứa hẹn sẽ là đối thủ của nhau trên thị trường, dưới đây là bài so sánh nhanh về hai sản phẩm, hy vọng sẽ mang đến bạn cái nhìn tốt hơn khi đi mua máy.

Lumia_6401
Hình ảnh mặt sau chiếc Lumia 640

So sánh về thiết kế và màn hình

Thiết kế nói chung hay vẻ ngoài nói riêng là một trong những tiêu chí không thể thiếu khi đem ra so sánh hai chiếc . Lumia 640 mang trên mình một thiết kế đẹp mắt và lịch lãm với những đường nét sang trọng trên thân máy, nó mang tới cho người dùng cảm giác sang trọng khi sử dụng. Samsung Galaxy A5 mang trên mình một thiết kế đẹp và thời trang với những đường nét sáng tạo và thanh lịch, thân máy dày 6,7mm kèm theo đó là bộ khung kim loại nguyên khối giúp bạn có cảm giác tay tốt nhất khi sử dụng.

Lumia_6402
Hình ảnh chiếc Lumia 640 đẹp mắt và sang trọng

Về khả năng hiển thị thì hai chiếc này đều có khả năng hiển thị tốt như nhau, khi cùng sở hữu một màn hình 5-inch, độ phân giải 720 x 1280p đem lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời về màu sắc cũng như hình ảnh, với góc nhìn tốt bạn có thể có những giây phút thư giãn bên máy không thể tuyệt vời hơn.

So sánh về cấu hình.

Sau thiết kế thì cấu hình là yếu tố thứ hai khi bạn quyết định mua máy, vì nếu thiết kế đẹp mắt thôi thì chưa đủ, phải cần có cấu hình hợp lý để thực hiện những yêu cầu của người sử dụng.

Lumia_6403
Samsung Galaxy A5 với cấu hình mạnh mẽ

Microsoft Lumia 640 được thiết kế với bộ vi xử lý lõi tứ Qualcomm Snapdragon 400 với tốc độ xử lý là 1,2GHz, đi kèm với nó là nhân đồ họa Adreno 305 để giúp bạn có những giây phút tuyệt vời bên những trò chơi yêu cầu đồ họa cao, bên cạnh đó dung lượng RAM 1GB sẽ mang tới bạn những thao tác tay tốt nhất khi sử dụng.

Lumia_6404
Hình ảnh về chiếc Lumia 640

Về phần mình, Samsung Galaxy A5 được đánh giá nhỉnh hơn chiếc Lumia 640 đôi chút khi chiếc máy này được biết đến với bộ xử lý lõi tứ cho tốc độ xử lý 1,2GHz, nhân đồ họa Adreno 306 đi kèm bộ xử lý này là RAM 2GB , dung lượng RAM lớn hơn đồng nghĩa với việc chiếc máy này mạnh mẽ hơn về xử lý cũng như giải quyết các vấn đề của bạn.

So sánh về hiệu năng và chất lượng Camera

Lại một lần nữa Lumia 640 lại tỏ ra yếu thế hơn so với Galaxy A5. Lumia 640 mang trên mình chiếc Camera chính 8MP, kèm theo đó là chiếc đèn Flash LED, ổn định quang học giúp bạn có những bức ảnh sắc nét, tuy nhiên với chiếc Camera phụ 1MP lại là khá thấp vì thế bạn không thể mong mỏi gì hơn với chiếc Camera trước này.

Lumia_6405

Galaxy A5 được Samsung thiết kế với một chiếc Camera 13MP, chất lượng không thua kém gì những sản phẩm cao cấp khác, kèm theo chiếc Camera cao cấp này là đèn Flash LED cao cấp giúp bạn có những bức ảnh ngay cả khi yếu tố thời tiết không ủng hộ bạn. Mặt khác để phục phu nhu cầu tự sướng của mọi người hiện nay, đặc biệt là giới trẻ, Galaxy A5 mang đến là chiếc Camera độ phân giải 5MP cùng với đó là các tính năng thông minh giúp bạn có những bức ảnh không thể sắc nét hơn, nhìn chung chiếc Camera của Galaxy A5 có đôi chút lợi thế hơn so với Lumia 640.

Lumia_6406
Galaxy A5 mang trên mình hệ thống camera ấn tượng

Đánh giá tổng quan

Nhìn một cách tổng quan ai cũng có thể nhận thấy A5 có lợi thế hơn người bạn Lumia 640, tuy nhiên cả hai sản phẩm vẫn là rất chất lượng, mong rằng bạn sẽ có quyết định đúng đắn khi mua máy.