Soạn chữ hoa, chữ thường trên iPhone iPad chạy iOS 9

là phiên bản cập nhật mới nhất của Apple với nhiều cải tiến mới mẻ giúp cho người dùng sử dụng thuận tiện hơn, trong đó phải kể đến tính năng hỗ trợ hiển thị bàn phím chữ hoa và chữ thường khá thông minh trên , hiện nay.

Với iOS 8 trở về trước, bàn phím ảo mặc định được Apple thiết kế chữ in hoa, bất kể người dùng nhập chữ hoa hay viết thường. Đến iOS 9, điều này đã được công ty công nghệ Mỹ thay đổi theo cách hiển thị tương ứng: khi viết thường thì bàn phím sẽ hiển thị chữ thường, viết hoa thì bàn phím chuyển sang chữ in. Người dùng có thể trải nghiệm chúng sau khi cài iOS 9 trên thiết bị của mình.

ios-9_10.10.15_8

So sánh bàn phím ảo trên iOS 8 (bên trái) và iOS 9.

Cải tiến mới giúp người dùng dễ dàng biết được nội dung mà mình sắp nhập liệu. Tuy nhiên, nếu bạn đã quen với cách hiển thị trước đây thì có thể quay lại bàn phím kiểu cũ bằng cách cài đặt trong phần Trợ năng trên điện thoại iPhone
Để thực hiện trên iPhone, iPad các bạn vào Cài đặt – Settings =>Cài đặt chung – General =>Trợ năng – Accessibility và kéo xuống phần Bàn phím – Keyboard. Tại đây, nếu bạn muốn bàn phím ảo luôn có dạng chữ in hoa thì chuyển mục Hiển thị chữ thường – Show Lowercase Keys sang trạng thái tắt – Off. Còn khi kích hoạt (mặc định), bàn phím sẽ hiển thị chữ thường, chữ hoa dưới dạng thay đổi tương ứng.

ios-9_10.10.15_9

Cách chuyển kiểu hiển thị bàn phím trên iOS 9 về giống trên iOS 8.

Như vậy trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách thay đổi chữ hoa, chữ thường trên iOS 9. Nếu các bạn đang dùng iPhone 6s nhưng muốn xóa những ứng dụng mặc định không cần thiết của Apple và tự cài đặt chiếc iPhone theo ý thích của mình có thể jailbreak iOS 9 cho thiết bị của mình, để jailbreak iOS 9 thành công người dùng cần một công cụ hỗ trợ quá trình này.