Sony bất ngờ hồi sinh dòng smartphone Xperia L

Xperia L1 – model trong dòng Xperia L series mà Sony ra mắt lần này – có cấu hình tầm trung với màn hình 5,5 inch HD, RAM 2 GB, camera 13 MP, chip MediaTek, và pin pin 2.620 mAh.

Sony hôm nay vừa chính thức giới thiệu mẫu smartphone Android mới nhất của hãng với tên gọi Xperia L1. Đây là model tầm trung với cấu hình “cơ bản”, không có gì nổi trội.

Xperia L1 có màn hình 5,5 inch HD và được trang bị chip MediaTek MT6737T. Máy có 2 GB RAM và chỉ 16 GB bộ nhớ trong để lưu ứng dụng, ảnh và các dữ liệu khác. Người dùng cần có thêm bộ nhớ có thể mở rộng qua khe cắm thẻ microSD với tối đa 256 GB. Xperia L1 có camera chính mặt sau 13 MP khẩu độ f/2.2 còn camera trước cho độ phân giải 5 MP.

Xperia L1.

Smartphone mới của Sony có pin 2.620 mAh và chạy Android Nougat với giao diện người dùng do Sony tuỳ biến. Giao diện này có một số tính năng thú vị như Xperia Actions vốn có khả năng tuỳ chỉnh cài đặt và chức năng tuỳ vào môi trường xung quanh người dùng. Ví dụ như máy có thể tự động thiết lập về chế độ “không làm phiền” và tự động giảm độ sáng màn hình vào ban đêm.

Thiết kế của Xperia L1 khá giống nhiều smartphone Xperia khác, và đẹp hay xấu sẽ tuỳ vào quan điểm cá nhân từng người dùng. Máy có các màu đen, trắng, hồng, tuy nhiên, màu hồng sẽ chỉ có ở một số thị trường nhất định. Sản phẩm sẽ lên kệ ở một số nước tại châu Âu, Trung Đông, châu Phi, châu Á, Bắc Mỹ, và Mỹ Latin vào cuối tháng 4. Giá bán Xperia L1 chưa được Sony tiết lộ.