Sony làm smartphone có màn hình tràn đáy giống Bphone 3

Ảnh rò rỉ Xperia XA3 cho thấy viền màn hình được làm mỏng hai bên và cạnh đáy nhưng không có “tai thỏ”.

Xperia XA3 là một trong hai dự kiến được Sony cho ra mắt cuối tháng 2 tại triển lãm MWC ở Tây Ban Nha. Khác “đàn anh” Xperia XZ4 nằm ở phân khúc cao cấp, XA3 thuộc phân khúc tầm trung. Tuy nhiên, sản phẩm vẫn thu hút nhiều chú ý sau khi lộ một số ảnh thực tế.


có màn hình mỏng ở ba cạnh

XA3 hứa hẹn là smartphone có màn hình viền mỏng nhất của Sony khi hai cạnh bên màn hình và cạnh dưới đều được làm rất mỏng. Riêng cạnh trên vẫn dày, đủ chỗ cho camera selfie và loa thoại. Thiết kế này giống màn hình “tràn đáy” trên Việt Bphone 3.

Một điểm mới nữa ở XA3 là tỷ lệ màn hình siêu dài 21:9 CinemaWide, trông dài hơn màn hình trên hầu hết smartphone hiện nay, thường là 16:9 hoặc 18:9. Tỷ lệ này phù hợp với các bộ phim chiếu rạp, giúp loại bỏ dải màu đen trên và dưới thường thấy khi xem phim ở độ nét cao.

Trong một bức hình bị rò rỉ, sản phẩm của Sony còn cho thấy mặt lưng có cụm camera lớn, dạng ống kính kép. Tuy nhiên, cảm biến vân tay không xuất hiện ở mặt lưng như một số mẫu Xperia gần đây.

Theo GSM Arena, Xperia XA3 có hai cỡ màn hình 5,9 và 6,5 inch với độ phân giải Full HD+ 1.080 x 2.560 pixel. Máy sử dụng hệ điều hành Android 8.0 cùng với chip Snapdragon 660 tầm trung.