Sony ra mắt smartphone siêu tầm trung XA1 và Xperia XZ

Trừ Xperia XZ, bộ đôi smartphone XA1và XA1 Ultra vừa được Sony công bố tại MWC 2017 chỉ có cấu hình ở mức thấp. Giá bán sản phẩm hiện chưa được công ty Nhật Bản tiết lộ.

Bên cạnh chiếc XZ Premium cao cấp, Sony còn ra mắt tại MWC 2017 tới 3 mẫu smartphone khác. Đầu tiên và cũng đáng chú ý nhất là chiếc Xperia XZ, khi máy sở hữu camera Motion Eye 19 MP có trên XZ Premium. Nó có khả năng quay video slowmo tốc độ 960 fps. Nó cũng có cùng tính năng Predictive Capture giúp bạn không bị bỏ lỡ những khoảnh khắc quan trọng khi chụp ảnh. Sony hứa hẹn rằng camera trên smartphone mới này cho khả năng chụp thiếu sáng tốt hơn.

Tựu chung lại, camera trên XZ hoàn toàn tương tự XZ Premium – dù hiệu năng thực sự đến đâu thì chúng ta vẫn phải chờ máy bán ra mới có thể kiểm chứng. Điều mà XZ không có là 4K HDR. Thay vào đó, nó chỉ dùng 5,2 inch 1080p (có kính cong 2,5D trên bề mặt). Thay vì dùng kính ở cả 2 bên, XZ có mặt sau kim loại, và điều này có thể làm hài lòng người dùng, khi mà các bề mặt kính thường rất bám vân tay khiến máy trông rất lem nhem.

.

Sony trang bị cho XZ chip Snapdragon 820, cũ hơn khá nhiều so với con chip 835 trên Premium. Nhưng XZ vẫn có nhiều tính năng đặc thù của Sony như khả năng chống nước. Máy bắt đầu bán vào tháng 4 với giá bán sẽ sớm được công bố trong thời gian tới.

Sony còn giới thiệu thêm 2 smartphone mới lần này là Xperia XA1 và XA1 Ultra (có thể thấy cách gọi tên sản phẩm của hãng công nghệ Nhật Bản khá rắc rối). Máy dùng chip Mediatek Helio P20 và sở hữu màn hình sát cạnh (edge to edge), dù phần viền ở trên và dưới vẫn còn khá dày. XA1 có màn hình 5 inch 720p, trong khi XA1 Ultra có màn fullHD nhưng kích thước lớn hơn khá nhiều, lên tới 6 inch. Cả 2 smartphone dùng camera sau 23 MP f/2, tuy nhiên, camera trước thì lại khác nhau. XA1 dùng camera trước 8 MP còn XA1 có camera trước 16 MP hỗ trợ ổn định hình ảnh quang học.

.

Cả 2 máy được tích hợp “Xperia Actions”, một tính năng phần mềm mới mà theo Sony, có thể học hỏi thói quen của người dùng để tự thay đổi các cài đặt, quản lý ứng dụng. Một ví dụ được Sony đưa ra: Khi bạn đi ngủ, máy có thể xác định bạn thường ngủ vào giờ nào để tự động điều chỉnh độ sáng màn hình và âm lượng cuộc gọi. XA1 và XA1 Ultra bán ra trong mùa xuân này với các màu trắng, đen, hồng, và gold. Giá bán của 2 model mới cũng sẽ sớm được Sony công bố.

Sony Xperia XA1.