Sony sẵn sàng tung bản kế nhiệm Xperia XZ3 với tên gọi Xperia 1

Không phải là cái tên Xperia XZ4 như các đồn đoán trước đây, chiếc cao cấp kế nhiệm Xperia XZ3 sẽ được Sony đặt tên là Xperia 1.Theo Neowin, báo cáo từ chuyên gia rò rỉ Evan Blass (@evleaks) kèm một hình ảnh kết xuất đồ họa của thiết bị cho thấy, Xperia 1 sẽ có thêm biến thể màu Tím, màn hình hiển thị có tỷ lệ khung hình 21:9 mà Sony đang hướng đến các sản phẩm của mình trong năm 2019 này.


Xperia 1 sẽ là chiếc smartphone cao cấp tiếp theo của Sony

Được biết, công nghệ màn hình với tỷ lệ 21:0 này được Sony đặt tên gọi CinemaWide và đã được cấp phép cho Sony bởi Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Liên minh Châu Âu hồi đầu tháng này. Màn hình có kích thước đường chéo 6,5 inch hỗ trợ HDR, kết hợp với viền trên và dưới đối xứng, cũng như viền hai bên mỏng như dao cạo.

Vẫn chưa có nhiều thông tin về thiết bị sắp ra mắt từ Blass nhưng các rò rỉ trước đó cho thấy máy sẽ có màn hình OLED 6,5 inch với độ phân giải 3.360 x 1.440 pixel. Bên trong tích hợp kết hợp với và bộ nhớ trong 128 GB, tuy nhiên chưa rõ Sony có các biến thể khác cho Xperia 1 hay không.

Máy cũng dự kiến đi kèm hệ điều hành khi phát hành, pin 4.400 mAh, ở mặt sau với cảm biến chính 52 MP, khả năng chống bụi và nước theo chuẩn IP 68, 4G LTE, NFC và Bluetooth 5.0.