Sony trình làng siêu phẩm Xperia XZ Pro màn hình OLED 4K vào tháng 2?

Sony đã giới thiệu 3 mẫu mới tại triển lãm CES 2018 hồi đầu tháng này ở Las Vegas, Mỹ. Tuy nhiên, thương hiệu điện thoại Nhật này dự kiến sẽ cho trình làng các thiết bị tốt nhất của hãng ở Triển lãm Di động toàn cầu (MWC), khai mạc vào cuối tháng sau.

Các hình ảnh mô phỏng về Xperia XZ Pro, mẫu điện thoại flagship 2018 của Sony.

Một trong những mẫu điện thoại flagship được chờ đợi nhất của Sony có thể là Xperia XZ Pro. Thiết bị được ca ngợi là “siêu phẩm”, sở hữu thiết kế và những công nghệ tối tân và có thể là smartphone đắt nhất của Sony từ trước tới nay. Nhà sản xuất dự kiến sẽ công bố Xperia XZ Pro ngay trước sự kiện MWC 2018 ở Barcelona, Tây Ban Nha, nhưng sẽ chính thức phô diễn máy trước công chúng tại triển lãm.

Theo một tài liệu rò rỉ, mẫu smartphone đầu bảng của Sony sẽ được trang bị màn hình OLED 5,7 inch với độ phân giải 4K. Điều này được cho là do hãng công nghệ Nhật đang cố gắng biến màn hình 4K trở thành một trào lưu chủ đạo trong thị trường di động thế giới.

Ngoài ra, Xperia XZ Pro sẽ dùng vi xử lý Snapdragon 845 mạnh nhất của hiện nay, cùng với 6GB RAM và bộ nhớ trong 128GB. Smartphone này được đồn sẽ sở hữu ở mặt lưng, gồm một cảm biến 18MP với kích cỡ điểm ảnh 1.33μm và cảm biến thứ hai 12MP với kích cỡ điểm ảnh 1.38μm. Đó là chưa kể tới camera chụp “tự sướng” 13MP ở mặt trước máy.

Tài liệu rò rỉ cho biết thêm, Xperia XZ Pro sở hữu viên pin “khủng” 3.420 mAh và đạt chứng chỉ chống bụi, chống nước IP68. Máy được cài đặt sẵn hệ điều hành Android 8.0 Oreo và sẽ được phát hành cả hai phiên bản dùng 1 SIM và SIM kép.