Sony Xperia Z3+ chính hãng giảm giá 1 triệu đồng

Theo chân Galaxy S6, tới lượt cao cấp nhất của cũng hạ giá niêm yết tới cả triệu đồng, dù thời gian xuất hiện mới gần 2 tháng.
xperia-z3-13-8Tại một số hệ thống bán lẻ cũng như tại cửa hàng chính thức của Sony, giá của + vừa được điều chỉnh giảm từ 17,99 triệu đồng xuống 16,99 triệu đồng. Dù sản phẩm mới ra mắt hồi giữa tháng 6, muộn nhất so với các siêu phẩm Android ra nửa đầu 2015 của hãng khác.

Theo một số cửa hàng, việc Sony điều chỉnh lại giá niêm yết của Xperia Z3+ là do sản phẩm bán chậm và giá khởi điểm bị đắt hơn các đối thủ cùng tầm khác. Giá cũ của Sony cao hơn Galaxy S6, One M9 gần 1,5 triệu đồng và chênh tới 4 triệu đồng so với model ra cùng thời điểm G4 của LG.

Nhưng trong bối cảnh phân phúc smartphone tầm cao ế ẩm, chịu ảnh hưởng nhiều của và sức ép giảm giá từ bộ đôi Galaxy S6 của Samsung giảm tới 2 triệu đồng, việc giảm giá của Z3+ chính hãng được dự đoán vẫn khó kéo doanh số của sản phẩm này tăng mạnh thời gian tới. Tại một số cửa hàng, chiếc smartphone của Sony vẫn đi kèm với không ít quà tặng như tai nghe cao cấp, bao da, loa không dây giá trị lớn để kích cầu.

Một trong những nguyên nhân khác khiến cho model cao cấp của Sony bán không chạy trên kệ hàng chính hãng là việc giá bán của sản phẩm “xách tay” rẻ hơn nhiều. Những mẫu Xperia Z4 (Z3+ hàng Nhật) đang có giá bán dao động chỉ 13 đến 14 triệu đồng. So với Xperia Z3 tiền nhiệm, Z3+ còn được cho là có ít cải tiến với một số thay đổi về nhỏ kiểu dáng, khung viền nâng lên dùng vi xử lý Snapdragon 810 thay vì Snapdragon 801.
xperia-z3-13-8-1

Thị trường trong nước đang chứng kiến hàng loạt màn giảm giá của smartphone đắt tiền, khi mùa ra mắt sản phẩm mới cho nửa cuối 2015 bắt đầu diễn ra. Ngoài các model cao cấp của BlackBerry, Samsung hay mới đây là Sony, một loạt smartphone tầm trung và giá rẻ cũng có đợt điều chỉnh giá.

Gionee và nhà phân phối PHTD cũng vừa ra thông báo giảm cùng lúc tới 10 model khác nhau đang được bán chính hãng ở Việt Nam, bao gồm Elife 5.5, 5.1, E7 Mini, Gpad G5, V5, Pioneer V6, P4, P3 và V4S với mức điều chỉnh từ 200.000 đồng cho tới 2 triệu đồng.

Theo Sohoa