Sony Xperia Z5 đã khắc phục được lỗi nóng máy khi dùng chip Snapdragon 810?

Ba siêu phẩm mới nhất của Sony là , đều “trung thành” với chip Snapdragon 810. Nhưng có lẽ sự cố quá nhiệt của loại chip này đã được khắc phục khá tốt.

sony-5-9Trong sự kiện IFA năm nay, Sony đã đem đến “gia đình siêu phẩm” Sony Xperia Z5 với ba phiên bản Z5, Z5 Compact, Z5 Premium. Trong đó chiếc Z5 Premium là sản phẩm đáng chú ý nhất với màn hình 4K, camera 23MP trang bị Fast AF. Cả ba sản phẩm này vẫn trung thành với loại chip “tai tiếng” Qualcomm Snapdragon 810. Hầu hết chúng ta đều nghi ngờ liệu màn hình 4K có tạo nên sự khác biết trong khi đến chính những chuyên gia còn phải công nhận họ không phân biệt được sự khác nhau giữa màn hình 1080 và 4K. Độ phân giải cao cũng khiến ngốn tài nguyên hơn để dựng hình ảnh từ màn hình có mật độ điểm ảnh rất cao (806 pixel trên một inch). Ngoài ra, màn hình này còn khiến pin thiết bị hao đi nhanh chóng. Và liệu loại chip Snapdragon 810 có làm máy thêm hao pin do nhiệt lượng dư thừa tỏa ra trên thân máy hay không?

Như bạn có thể thấy, dù được trang bị màn hình 4K và chip Snapdragon,  chiếc Xperia Z5 trong đoạn phim vẫn quay video mượt mà và không gặp bất cứ vấn đề gì dù sử dụng chế độ quay phim độ phân giải siêu cao.

Theo Ictnews