Sử dụng hai smartphone cùng lúc có phải là quá thừa thãi?

Những dòng đang được các nhà sản xuất liên tục ra mắt và cạnh tranh nhau. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc, người dùng Việt đang có cơ hội cao hơn trong việc sở hữu cho mình một sản phẩm với nhiều tính năng độc đáo và mức giá rẻ. Và việc sở hữu hai cùng một lúc trong thời điểm hiện tại không phải là việc quá khó khăn. Đôi khi bạn gặp những người dùng sử dụng hai , và bạn tự hỏi rằng, việc sử dụng hai có phải là quá nhiều so với nhu cầu sử dụng của một người bình thường hay không?

Hai smartphone, có quá nhiều?

Smartphone2-1

Đã bao giờ bạn nghĩ tới việc một ai đó hoặc chính bạn sẽ sử dụng cùng một lúc hai chiếc smartphone như thế nào hay chưa. Còn tôi, tôi đã từng được chứng kiến một người bạn sử dụng một chiếc điện thoại của BlacBerry, sau đó anh ấy chuyển sang dùng dòng Blackberry Q10, cũng là một trong những dòng smartphone, tuy nhiên dường như thiết bị đó là chưa đủ, anh ấy vừa để tiện cho công việc của mình, lại vừa để thỏa mãn niềm đam mê đã mua thêm một chiếc iPhone 5s mới, từ đó anh bạn này sử dụng cả hai sản phẩm smartphone một cách khá thoải mái. Tất nhiên rằng, những dòng smartphone của BlackBerry có những cái lợi riêng của nó, chẳng hạn như khả năng check mail nhanh chóng, soạn thảo mail và văn bản nhanh với bàn phím QWERTY, nhưng đối với một số tác vụ, dòng smartphone này lại tỏ ra yếu thế. Điều này có thể là nguyên nhân khiến cho người dùng quyết định sở hữu thêm một smartphone nữa giúp cho công việc của mình tiện lợi hơn.

Smartphone2-2

Những dòng smartphone của Apple chắc chắn cho người dùng trải nghiệm tốt hơn rất nhiều so với BlackBerry trong những tác vụ giải trí như lướt web, xem phim, hay chụp ảnh… Nhưng đó là trong trường hợp người dùng sử dụng một thiết bị có bàn phím, và một thiết bị hoàn toàn cảm ứng. Câu chuyện có vẻ như hoàn toàn dễ hiểu đối với hai dòng sản phẩm này. Nhưng nếu như bạn sở hữu một sản phẩm smartphone chạy hệ điều hành Android và một chiếc iPhone, dường như tôi chưa nghĩ ra sẽ phân công công việc cho hai dòng máy này như thế nào. Hay còn khó nghĩ hơn nữa khi sử dụng cả hai chiếc smartphone của Apple.

Smartphone2-3

Nhìn vào trường hợp này, dễ thấy, việc sử dụng cùng lúc 2 chiếc smartphone cũng đem tới cho người dùng kha khá lợi ích, chú không phải là hoàn toàn thừa thãi, đặc biệt là sử dụng cùng lúc 2 hệ điều hành, với những tính năng cũng như lợi ích khác nhau. Bởi rõ ràng, mỗi nền tảng sẽ luôn có một điểm mạnh nhất định, việc kết hợp chúng với nhau với từng “mục đích chuyên trách” sẽ giúp hạn chế những yếu điểm của mỗi nền tảng. Từ đó, chúng ta cũng bớt phải nghe những lời than vãn như kiểu “BlackBerry OS tẻ nhạt lắm” hay “iOS tù túng lắm”.

Ngoài ra, việc sử dụng cùng lúc 2 chiếc smartphone cũng tỏ ra phù hợp với người dùng thường xuyên phải liên lạc, sử dụng hai số điện thoại thay vì trang bị cho mình một chiếc smartphone 2 SIM 2 sóng. Bởi với tâm lý lâu nay của người dùng Việt, sử dụng điện thoại 2 SIM cũng như sử dụng điện thoại Trung Quốc, dù sau này, những thương hiệu như Nokia, Microsoft, Samsung hay như Sony cũng bắt đầu hướng tới dòng smartphone này với mức giá phải chăng.

Tất nhiên, việc sử dụng cho mình hai sản phẩm smartphone cũng có khả năng giúp cho bạn quên đi nỗi lo về pin, cũng có một số trường hợp họ sở hữu hai smartphone là do tính chất công việc của mình, Tuy thế, việc sử dụng hai smartphone là khá ít ở người dùng bình thường. và theo bạn, sử dụng hai smartphone có phải là thừa thãi hay không so với việc sử dụng một smartphone và một chiếc “cục gạch”.

Theo fptshop