Surface Hub màn hình khủng 84-inch trình diễn Windows 10

Tại sự kiện công bố những thông tin và tính năng mới của diễn ra vào rạng sáng 22/01 (theo giờ Việt Nam), Microsoft đã giới thiệu Surface Hub, “” khổng lồ với kích thước lên đến 84-inch để giúp trình diễn rõ nét hơn về .

Surface Hub là thiết bị mới nhất vừa được Microsoft giới thiệu tại sự kiện vừa diễn ra của hãng. Thiết bị có màn hình rộng 84-inch, độ phân giải 4K, có thể gắn lên tường trong các phòng họp để sử dụng như một công cụ trình diễn trực quan. Surface Hub được trang bị đầy đủ các cảm biến, camera, kết nối NFC và microphone.

Surface-Hub_1

Surface Hub là thiết bị cỡ lớn sử dụng Windows 10 của Microsoft

Thiết bị hoạt động trên nền tảng Windows 10, tuy nhiên hệ điều hành trên đó được thiết kế lại và có nhiều sự khác biệt so với Windows 10 trên máy tính hay máy tính bảng. Thiết bị hỗ trợ cảm ứng đa điểm và viết stylus, cho phép người dùng có thể viết, vẽ trực tiếp trên màn hình của thiết bị.

Các tính năng làm việc được ưu tiên hàng đầu trên Surface Hub, như dễ dàng thực hiện cuộc gọi Skype, ứng dụng OneNote để ghi chú… thiết bị cũng cho phép kết nối nhanh chóng với các thiết bị chạy Windows 10 ở gần để hiển thị nội dung từ thiết bị lên Surface Hub.

“Surface Hub là thiết bị phù hợp trong các buổi họp, cho phép nhiều người cùng chia sẻ và chỉnh sửa các nội dung trên màn hình từ laptop, máy tính bảng hay của họ. Surface Hub xóa bỏ các giới hạn hiện tại bên trong những phòng họp truyền thống để giúp tăng cường khả năng làm việc cùng nhau”, Microsoft giới thiệu về thiết bị của mình.

Surface-Hub_2

Người dùng có thể viết trực tiếp lên màn hình thiết bị tương tự như trên máy tính bảng

Hoạt động trên Windows 10 với màn hình cỡ lớn, Surface Hub hỗ trợ tốt chức năng đa nhiệm cho phép chạy đồng thời nhiều ứng dụng khác nhau, chẳng hạn cho phép người dùng vừa gọi điện Skype vừa có thể chỉnh sửa các nội dung ở một ứng dụng khác…

“Thiết bị này sẽ giúp cho các cuộc họp của bạn trở nên hiệu quả và hấp dẫn hơn”, Microsoft tự tin tuyên bố về sản phẩm của mình.

Hiện tại Microsoft vẫn chưa công bố thông tin chi tiết của sản phẩm như cấu hình hay mức giá bán, tuy nhiên bên cạnh phiên bản màn hình 84-inch, Microsoft còn cho biết sản phẩm sẽ xuất hiện thêm phiên bản màn hình 55-inch. Hiện mức giá bán của sản phẩm cũng chưa được công bố.

Bên cạnh viện giới thiệu thiết bị mới, mục đích ra đời của Surface Hub nhằm để Microsoft chứng mình rằng Windows 10 là một hệ điều hành hoạt động hiệu quả trên mọi thiết bị và kích thước màn hình, dù to hay nhỏ.

Theo: Dantri