Tắt hoàn toàn iMessage trên thiết bị Apple

Thực hiện đầy đủ các bước theo hướng dẫn của sẽ giúp người dùng hủy hoàn toàn dịch vụ , tránh bị ảnh hưởng đến dịch vụ nhắn tin truyền thống.

iMessage là dịch vụ nhắn tin miễn phí được Apple phát triển cho các thiết bị di động của hãng bao gồm , và máy tính Mac. Khi hoạt động, tính năng này sẽ thay thế hoàn toàn trình nhắn tin truyền thống của iPhone dựa trên số điện thoại hoặc Apple ID mà người dùng đăng ký.

iMessage_19.03.15_1

Khi đã kích hoạt nhưng không có nhu cầu dùng iMessage, hoặc chuyển từ iPhone sang điện thoại khác, người dùng cần hủy dịch vụ này theo khuyến cáo mà Apple đưa ra. Một số trường hợp không thực hiện đúng, dẫn đến hệ thống vẫn nhận dạng số điện thoại đang dùng iMessage khiến cho việc nhận SMS gặp gián đoạn.

Tắt iMessage trên máy tính Mac và iPad

Trước khi hủy iMessage trên iPhone, người dùng cần tắt dịch vụ này trên các thiết bị khác dùng chung tài khoản.

iMessage_19.03.15_2

Với máy tính Mac, mở ứng dụng Messages và truy cập đến mục quản lý Preferences. Tại đây chọn thẻ Accounts, bấm vào tài khoản iMessage và bỏ chọn Enable this account.

Trên iPad, truy cập ứng dụng Settings > Messages và chuyển mục iMessage sang trạng thái Off.

Tắt iMessage trên iPhone

iMessage_19.03.15_3

Sau khi hủy dịch vụ nhắn tin miễn phí của Apple trên iPad và máy tính Mac, người dùng có thể tắt iMessage trên iPhone. Việc này làm tương tự như với iPad, vào Settings > Messages và chuyển iMessage sang Off.

Kiểm tra bằng SMS

iMessage_19.03.15_4

Chờ một vài phút để đảm bảo việc vô hiệu hóa iMessage diễn ra trọn vẹn, sau đó thử lại. Cách đơn giản nhất là nhắn tin đến một số điện thoại mà bạn chắc chắn người đó đang dùng iMessage. Biểu tượng tin nhắn gửi đi có màu xanh lá cây tức là việc hủy iMessage đã thành công.

Sau đó, người dùng có thể kích hoạt lại dịch vụ iMessage trên máy tính Mac hay iPad bằng Apple ID mà không ảnh hưởng đến việc nhắn tin SMS. Các bước thực hiện ngược lại với lúc tắt.

iMessage_19.03.15_5

Nếu làm các bước trên mà vẫn chưa vô hiệu hóa được iMessage hoặc người dùng làm mất iPhone thì có thể dùng công cụ mà Apple cung cấp tại đây. Bạn chọn quốc gia sau đó nhập số điện thoại. Điền mã xác thực để hoàn tất việc hủy iMessage.

Theo Sohoa